Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Khám phá cách làm giò thủ cho ngày tết thêm trọn vị

(SGTT) - Giò thủ (giò xào) là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực miền Bắc. Nhưng hiện nay, nó đã trở nên phổ biến trong mâm cỗ của mỗi gia đình vào các dịp lễ, tết, giỗ. Không những vậy, giò thủ còn được xem như một biểu tượng của sự đoàn viên, ấm áp trong các buổi hội họp của người Việt.

Người miền Nam hay miền Trung khi thưởng thức món giò thủ vào ngày tết cứ ngỡ như mình đang ăn tết ở miền Bắc. Giò thủ có thể dùng sau khi lấy ra từ ngăn đông mà không cần hâm nóng. Chính vì thế, người ta mới bỏ thật nhiều tiêu sọ để tạo cảm giác cay nồng và ấm bụng. Giò thủ có nhiều cách chế biến cũng như nhiều tên gọi khi nó được phổ biến ở các vùng, miền khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu đặc trưng trong giò thủ vẫn là tai, lưỡi, tim, bắp giò heo và tiêu sọ.

Để bảo quản giò thủ được lâu, mọi người nên dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh cây giò, sau đó, dùng lá chuối gói lại để giữ độ ẩm. Bạn cũng có thể bảo quản giò thủ ở ngăn đông tủ lạnh trong vòng 6 tháng còn đối với ngăn mát thì chỉ giữ được 1 tháng. Chính vì thế, giò thủ là một món ăn tiện lợi mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho những ngày tết bận rộn.

Quỳnh Hương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối