(SGTT) - Cha Chaan Teng là một kiểu nhà hàng bình dân rất phổ biến tại Hồng Kông (Trung Quốc) và trở thành nét văn hoá thú vị mỗi khi nhắc đến nền ẩm thực nơi đây.
- Trổ tài nấu xôi bát bửu Trung Hoa ngon khó cưỡng
- Trưa nay ăn gì: cá chẽm hấp tàu xì đậm đà vị Trung Hoa
- Tìm hiểu món mì áp chảo độc đáo được yêu thích tại Mỹ
Sau thế chiến 2, việc Anh đô hộ Hồng Kông đã tạo nên sự giao thoa giữa hai nền văn hóa. Chính vì thế, một số ông chủ nhà hàng ở Hồng Kông đã cho ra đời những Cha Chaan Teng bán món Tây vị Hoa với giá hợp lý để phục vụ cho nhu cầu người dân lúc bấy giờ.
Ba món ăn được ưa chuộng và phổ biến nhất phải kể đến là súp nui, bánh mì sữa nướng bơ lạt ăn với trứng bát và yuanyang. Sự mới lạ nhưng vẫn chứa đựng nét truyền thống khiến Cha Chaan Teng ngày càng trở nên phát triển và được biết đến rộng khắp. Năm 2007, Cha Chaan Teng được đề xuất để trở thành di sản văn hoá phi vật thể UNESCO.
Quỳnh Hân
Theo Vice