(SGTT) - Khao Poon là món bún cay nổi tiếng của Lào và có ở một số quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Campuchia… Điều gì đã làm món bún cay này thu hút thực khách.
- Học đầu bếp Hàn Quốc cách làm gimbap ngon đúng điệu
- Cách người Maori tận dụng những thứ bỏ đi để chế biến thành món ăn ngon
- Khám phá Cha Chaan Teng, nét độc đáo của ẩm thực Hồng Kông
Khao Poon có hai phiên bản gồm bún có nước cốt dừa (Khao Poon Nam Kathee) và không có nước cốt dừa (Khao Poon Nam Par). Donny Sirisavath, đầu bếp và chủ sở hữu của tiệm mì Khao ở Dallas, Texas (Mỹ) sẽ chia sẻ công thức nấu Khao Poon Nam Par sao cho đúng và chuẩn vị nhất.
Nguyên liệu của Khao Poon Nam Par đơn giản và dễ kiếm như sả, bột cà ri đỏ, nước mắm, lá chanh, riềng, ớt khô… cũng như một vài thứ khác. Theo những đánh giá từ thực khách, đây là món bún đậm đà, thơm ngon, khiến bất cứ ai ăn rồi là nhớ mãi không quên.
Quỳnh Hân
Theo Vice