Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Khi món beefsteak quen thuộc được khoác thêm “bộ áo đỏ”

(SGTT) - Một chút cay nồng xen lẫn ngọt thanh của tiêu đỏ sẽ làm cho món beefsteak quen thuộc thêm lạ mắt, lạ vị và hấp dẫn hơn.

Với ưu điểm thơm, ít cay và màu sắc bắt mắt, tiêu đỏ đã xuất hiện trên nhiều món ăn mang phong cách Âu châu. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn "tưởng lạ mà quen" này chính là sự kỳ công khi chế biến thịt bò.

Phần thịt được sử dụng là thăn bò, sau khi tẩm ướp gia vị khoảng 5 phút, thăn bò sẽ được cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C, tiếp tục mang phần thăn bò đã nướng đi áp chảo thêm 5 phút với bơ. Miếng beefsteak thành phẩm sẽ có độ chín đạt mức 70%.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị bắt tay thực hiện món beefsteak tiêu đỏ, dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi.

Nguyên liệu

Cách chế biến

Phùng My

Quay phim: Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối