(SGTT) - Thay vì phải mua nhiều thiết bị nấu nướng khác nhau để chế biến món ăn cho gia đình, người tiêu dùng có thể tìm mua nồi lẩu điện đa năng.
Trên thị trường đồ dùng nhà bếp hiện có nhiều thương hiệu nồi lẩu điện đa năng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mua nồi lẩu điện phù hợp cho gia đình mình. Ngoài tính năng chính là nồi nấu lẩu, thiết bị còn được nhà sản xuất tích hợp thêm một số tính năng khác như hầm, canh, chiên, xào, nướng…
Nồi có thiết kế dạng hai ngăn giúp người dùng hai ngăn nấu một bên là lẩu cay, một bên là lẩu không cay hoặc chế biến hai loại lẩu khác nhau cùng một lúc.
Dung tích nồi khoảng 5l nên người dùng có thể chế biến nhiều loại thực phẩm cùng một lúc. Lòng nồi bằng nhôm mạ men chống dính cho độ bền cao, giúp thực phẩm không bị bám dính. Nồi sử dụng nguồn điện áp 220V/50Hz, hoạt động với công suất đạt 1.360W cho hiệu quả nấu nướng nhanh hơn. Nồi có thể điều chỉnh nhiệt độ ở năm mức (từ 80 độ C đến 250 độ C) với nhiều chế độ nấu như xào, chiên, áp chảo.
Chất liệu nắp nồi là kính chịu lực, thiết kế trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm khi nấu. Nồi được sản xuất bằng hợp kim nhôm, có chân đế chống trượt, nồi đứng trụ tốt, ít bị xô lệch.
l Giá tham khảo: 439.000 đồng.
Dung tích nồi đạt 3,5l, phù hợp cho việc nấu nướng của một gia đình khoảng 3-5 người. Kiểu dáng và màu sắc đơn giản, trang nhã phù hợp với mọi không gian bếp.
Thân nồi làm bằng chất liệu inox, dễ vệ sinh, cho khả năng giữ nhiệt cao. Lòng nồi bằng nhôm phủ lớp chống dính an toàn, hạn chế tình trạng thực phẩm bị cháy khét khi nấu. Công suất 1.300 W cùng mâm nhiệt lớn giúp nồi lẩu điện Happycook nấu ăn nhanh, tiết kiệm điện năng.
Ngoài dùng nấu lẩu, nồi còn dùng để nấu canh, chiên xào… khá tiện lợi. Xửng hấp tặng kèm có thể hấp được khoảng 4-5 cái bánh bao hoặc rau, củ, quả cùng một lúc.
Nắp kính trong suốt chịu nhiệt, tránh bụi bẩn và côn trùng, đồng thời giúp người dùng quan sát thực phẩm dễ hơn. Tay cầm và quai núm bọc nhựa cách nhiệt an toàn khi sử dụng.
l Giá tham khảo: 490.000 đồng.
Nồi Supor cho gia đình 4-6 người
Thiết bị có thiết kế hiện đại với gam màu cam bắt mắt. Vỏ nồi bằng thép sơn tĩnh điện dày bền, ít bám bẩn, dễ vệ sinh sau sử dụng. Dung tích nồi khoảng 5l có thể đáp ứng nhu cầu nấu lẩu, canh, súp, cháo... cho gia đình từ 4 đến 6 thành viên.
Nồi có công suất 1.360W, giúp việc truyền nhiệt tốt, mau chín thức ăn, tiết kiệm điện năng. Lòng nồi làm bằng chất liệu hợp kim nhôm phủ lớp chống dính bền bỉ, an toàn, không phản ứng với thức ăn khi đun nấu. Đặc biệt, lòng nồi thiết kế dạng tổ ong giúp chị em nội trợ có thể chiên xào tiện lợi, ít tốn dầu, hạn chế thực phẩm bị dính, cháy.
Tay cầm cách nhiệt giúp di chuyển nồi an toàn, không sợ bỏng tay. Nắp nồi bằng thủy tinh chịu nhiệt tốt, kháng vỡ, trong suốt nên dễ quan sát thức ăn được chế biến bên trong. Điều chỉnh nhiệt độ nấu thuận tiện với núm vặn có chỉ dẫn bằng tiếng Việt. Ngoài ra, núm vặn điều chỉnh gắn với dây điện, có thể tháo rời, tiện bảo quản.
l Giá tham khảo: 650.000 đồng.
Nồi lẩu có kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế đa năng nên bạn có thể vừa nướng vừa nấu lẩu. Nồi có dung tích 2,5l, làm bằng hợp kim inox cao cấp, không phủ các lớp độc hại, an toàn cho sức khỏe người dùng. Công suất nồi đạt 1.900W, giúp nồi mau nóng nên dù nướng hay nấu lẩu cũng đều tiện lợi.
Nồi trang bị nhiều mức nhiệt độ tùy chọn thích hợp cho nhiều chế độ nấu và người dùng dễ dàng điều chỉnh bằng núm vặn. Thiết kế hai bảng điều khiển với hai tính năng riêng biệt, nên đảm bảo an toàn không gây ra các sự cố chập mạch, cháy nổ. Mâm nấu làm từ hợp kim chống dính, giúp tiết kiệm nhiều thời gian khi vệ sinh sau sử dụng.
l Giá tham khảo: 1,39 triệu đồng.
Nồi Tiger Queen lòng tráng men
Thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn (hình hộp vuông) với gam màu đen chủ đạo. Dung tích nồi 4l nên người dùng có thể chế biến nhiều loại thực phẩm cùng một lúc. Đặc biệt, nồi có hai lòng tráng men chống dính tia hồng ngoại cao cấp để phục vụ cho việc chiên, nướng.
Thiết kế rãnh và lỗ thoát dầu trên bề mặt lồng chiên xào cho lượng dầu mỡ dư chảy xuống hộc đựng dầu mỡ. Công nghệ phủ lớp dung nạp muối giúp bạn nấu ăn mà không cần dùng nhiều dầu ăn cũng như giúp loại bỏ việc nấu ăn sử dụng nhiều muối.
Ngoài ra, công nghệ phủ lớp men chống dính đá hoa cương bằng tia hồng ngoại cho bề mặt lồng lẩu điện có độ bền cao và không bong tróc, tối đa hóa hiệu suất dẫn và giữ nhiệt làm thức ăn chín đều nhanh mà không bị cháy khét, không tạo khói, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Cấu tạo vòng nhiệt dạng kép chữ M sẽ hạn chế lượng nhiệt tỏa ra nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong khi nấu cũng như lồng của lẩu điện nóng đều hơn. Nồi tích hợp sáu tính năng nấu như lẩu, nướng, chiên, xào, hầm, luộc đi kèm năm mức điều chỉnh nhiệt độ.
l Giá tham khảo: 1,99 triệu đồng.
Ngoài lẩu nước truyền thống, lẩu hơi cũng là một sự lựa chọn thú vị. Cụ thể, thực phẩm được làm chín bằng hơi nước thẩm thấu nên khi ăn sẽ mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, không bị nóng. Đồng thời việc làm chín thực phẩm bằng hơi giúp các loại rau gần như giữ được chất dinh dưỡng cần thiết.
Trong quá trình hấp thực phẩm bằng hơi, các thành phần độc hại của thực phẩm cũng được loại bỏ như các chất béo từ thịt, giúp giảm cholesterol trong thịt.
Toàn bộ nồi lẩu làm bằng vật liệu inox 304 độ bền cao, an toàn đối với thực phẩm. Công nghệ 5 giây phun hơi độc đáo, cho nhiệt độ hơi đạt 125 độ C, luồng hơi áp suất cao giúp tất cả các loại thực phẩm chín nhanh và đều. Bếp từ được thiết kế với công nghệ tiên tiến với chip điều khiển thông minh của Đức. Mặt cảm ứng chịu nhiệt, chịu nặng. Hơi nước xoắn ốc, phun mạnh 360 độ theo nhiều hướng, kim phun làm bằng vật liệu inox 304 chống rỉ sét, độ bền cao.
l Giá tham khảo: 5,15 triệu đồng.
Những lưu ý khi chọn mua nồi lẩu điện đa năngDung tích nồi: Dung tích nồi nhỏ sẽ không đủ cho nhà đông người, nhưng dung tích nồi lớn quá sẽ làm hao phí điện năng. Vì vậy nên chọn dung tích phù hợp với số người dùng. Nồi dung tích 2-3l phù hợp cho 3-4 người dùng. Nồi 3-4l phù hợp với 4-6 người. Nồi trên 4l phù hợp với những tiệc liên hoan đông từ 6 người trở lên.Kiểm tra mâm nhiệt: Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của nồi, quyết định đến thời gian sử dụng của nồi lẩu điện, vì thế, bạn cần kiểm tra kỹ mâm nhiệt. Mâm nhiệt tốt cần phải mịn, sáng bóng, không bị trầy xước, kích thước càng lớn sẽ truyền nhiệt càng đều và nhanh hơn. Mâm nhiệt cần gắn chắc chắn, chất liệu tốt, không bị gỉ sét hay bong tróc.Chất liệu lòng nồi: Nồi có thể làm bằng hợp kim nhôm, thủy tinh, inox, ceramic, đồng mạ thiếc, sứ, đều an toàn cho sức khỏe, chất liệu bền và giữ nhiệt tốt. Cụ thể, nồi bằng chất liệu đất nung, thủy tinh, ceramic thường dễ rơi vỡ, khó bảo quản. Nồi lẩu làm bằng nhôm thường hấp thu nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt cũng nhanh, theo đó, tuổi thọ thiết bị không cao, lại dễ bị méo mó khi va chạm. Trong khi nồi bằng hợp kim nhôm có phủ men chống dính, nấu ăn ngon, thức ăn không dính vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn xong.Kiểm tra thân nồi: Thân nồi phải sáng bóng, mịn màng, không có dấu hiệu bị xước hay rạn nứt, không có chỗ lồi lõm khác thường, không bị bong tróc lớp sơn phủ. Thân nồi và nắp nồi hoàn toàn khít với nhau, công tắc có độ nhạy cao, không bị kẹt, đèn báo sáng bình thường, dây được gắn vào chắc chắn, không bị rò rỉ điện. Chất liệu thân nồi nên là loại nhựa chịu nhiệt, inox hoặc thép phủ men để dễ dàng vệ sinh.Tính năng cảm biến nhiệt tự động: Loại nồi lẩu có tính năng cảm biến nhiệt tự động sẽ nấu thức ăn đến mức nhiệt độ thích hợp, sau đó ngắt điện hoặc chuyển về chế độ hâm nóng. Khi nhiệt độ trong nồi xuống thấp, nồi sẽ tự động làm nóng trở lại. Nhờ vậy an toàn hơn cho người dùng khi sử dụng, tiết kiệm điện và không làm nồi quá tải hoặc cháy linh kiện khi nhiệt quá cao.Điều chỉnh nhiệt độ nấu: Bạn nên mua loại nồi lẩu điều chỉnh được nhiệt độ để thích hợp với nhiều loại thức ăn cũng như khẩu vị khác nhau. Khi đã nấu chín thực phẩm, bạn có thể chỉnh về nhiệt độ thấp để thực phẩm không bị nhừ, hạn chế bị mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Minh Hiếu