Thứ Ba, Tháng Chín 17, 2024

Lạ miệng bữa trưa văn phòng cùng cơm cà pháo ram thịt ba chỉ

(SGTT) – Ba chỉ heo là thực phẩm khá phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt hay cơm trưa văn phòng. Do cân bằng vị béo thơm của mỡ, sự đầy đặn thịt nạc mà chúng được người nấu ứng dụng vào nhiều món ăn, như cà pháo ram thịt ba chỉ giới thiệu trưa nay.

Theo đó, cà pháo là nguyên liệu thân quen trong một số món ăn miền Bắc, còn phương pháp ram lại khá phổ biến đối với ẩm thực người dân miền Nam. Khi cả hai kết hợp cùng nhau hứa hẹn tạo nên món ăn hài hòa sắc màu, hương vị và độ thơm ngon.

Để làm món ăn này, người nấu chọn cà pháo loại ngon, rửa qua muối để cà bớt chua rồi bổ đôi để thấm gia vị. Còn ba chỉ heo chọn lựa mỡ nhiều, nạc ít hay ngược lại tùy thuộc sở thích mỗi người. Một mẹo nhỏ để món ăn này bắt vị hơn là cho lá lốt vào ram cùng. Vị thơm của lá lốt tạo nên sự mới lạ cho món ăn.

Hơn nữa, để thịt săn chắc lại là không nêm nếm trước gia vị, mà đem rang sơ cho đến khi cháy cạnh thì mới ướp gia vị như tỏi, tiêu, hạt nêm, đường. Tiếp đến, cho thịt vào ram cùng lá lốt, phần nước sốt tiết ra từ mỡ heo, hòa cùng gia vị giúp món ăn không bị khô. Việc còn lại cuối cùng chỉ là rắc thêm ít hành ngò, ớt hay tiêu và dọn lên đĩa.

Thành phẩm món ăn này đạt vị là khi thịt ba chỉ xém cạnh đậm đà vị, hòa quyện cùng cà pháo chua ngọt, dậy thêm nữa là hương thơm của lá lốt. Với nguyên liệu thực phẩm quen mà lạ, tin chắc rằng món cà pháo ram thịt ba chỉ sẽ mang đến bữa trưa văn phòng thơm ngon cho mọi người.

Theo monngonmoingay, amthucvanphong, shopefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thanh ngọt salad tôm bò, thêm chút béo thơm từ trứng...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm, thịt bò và trứng cút, món salad hôm nay mang đến cho thực khách sự đủ đầy dinh...

Bữa trưa văn phòng sau lễ chọn thịt đậu sốt cà...

0
(SGTT) – Sốt cà chua là một kiểu chế biến được nhiều đầu bếp ứng dụng trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm...

Bữa trưa lễ 2-9 chọn thưởng thức các món cơm chiên

0
(SGTT) – Cơm chiên là món dễ ăn, phù hợp cho bữa trưa nhanh gọn trong ngày lễ. Theo đó, "Trưa nay ăn gì"...

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

0
(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Kết nối