Thứ Năm, Tháng Mười 17, 2024

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò cùng sốt vang bắt vị. Tổng thể món ăn mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách.

Bữa trưa hôm nay của mọi người tạm bỏ qua các món phở như phở bò, phở gà, phở xào... để thử qua vị của phở trộn sốt vang. Để làm món ăn này, nguyên liệu không thể thiếu là sợi bánh phở, thịt bò, cùng gia vị nêm nếm như quế, hoa hồi, thảo quả, gừng, tỏi...

Đầu tiên, sợi bánh phở có hai loại: sợi nhỏ hoặc sợi to, tùy vào sở thích ẩm thực mà chọn sợi bánh to mềm hoặc sợi nhỏ có thêm độ dai. Nguyên tắc chung cho các món phở hoặc phở trộn sốt vang hôm nay là sợi bánh phải được đem trụng qua nước sôi để khử bớt vị chua nhẹ trong quá trình sản xuất phở.

Về thịt bò, có thể sử dụng phần ba chỉ (béo thơm), dẻ sườn (dai, chắc thịt), bắp hoa (giòn sần sật), thăn (mềm mọng nước). Bên cạnh đó, sốt vang là hỗn hợp của gia vị ướp thịt bò rồi sau đó miếng thịt được cho vào nồi để hầm lấy nước dùng.

Thành phẩm sốt vang sánh kẹo, có màu vàng nâu đặc trưng. Cuối cùng, đầu bếp trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, trình bày thêm ít rau củ ăn kèm là đã có thành phẩm phở trộn sốt vang bắt vị.

Theo monanviet, cachnauanngon, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mâm tiệc hải sản có tôm hùm, cua, sò điệp thêm...

0
(SGTT) – Chọn hải sản làm điểm nhấn, mâm tiệc hôm nay gồm có tôm hùm, cua, sò điệp kèm thêm món ăn no...

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị Pad Thái khi có thêm...

0
(SGTT) – Pad Thái là món ăn quen thuộc của người Thái, hôm nay, món ăn này có thêm "phiên bản" mới lạ khi...

Kết nối