(SGTT) - Vị bánh tráng trộn truyền thống có xoài, rau răm, khô gà, nhưng với món bánh tráng trộn của cô Huệ còn có thêm thịt bằm và tóp mỡ rim giòn rụm do chính tay cô chế biến.
- Bản đồ ẩm thực: Một thoáng Vĩnh Long cùng bánh tráng cuốn chuối khô bình dị
- Ăn chơi nấu thật: Tự làm bánh tráng ăn vặt ba hương vị độc đáo
Xe bánh tráng trộn tóp mỡ rim thịt bằm của cô Huệ, 58 tuổi thu hút thực khách đến ăn bởi hương vị bánh tráng trộn lạ miệng.
Tóp mỡ rim do chính tự tay cô Huệ làm là một trong những điểm đặc biệt của món ăn này. “Tóp mỡ do chính tự tay cô chọn, sau đó về rửa sạch, thắng cho đều tay trong vòng 30 phút để da heo được vàng đều, giòn”, cô Huệ cho biết.
Sau khoảng thời gian đóng cửa vì dịch, cô Huệ nghĩ ra công thức để biến tấu món bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm thịt bằm. Cô chia sẻ, thay vì hương vị truyền thống, cô suy nghĩ cách làm mới để tạo điểm nhấn cho món ăn. Hơn nữa, mọi thành phần từ thịt băm, đến hành phi, sa tế đều tự tay cô lên công thức chế biến.
“Trước đó cô cũng bán bánh tráng trộn, nhưng cũng không mấy đông khách. Từ ngày quán có thêm món bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm, thịt bằm thì đông khách hẳn. Mọi người ghé đến quán, đặt đồ trên mạng cũng nhiều hơn”, cô bày tỏ.
Được biết, một phần bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm thịt bằm có giá 25.000 đồng. Tuy theo nhu cầu, khẩu vị của người ăn, thực khách có thể kêu thêm tóp mỡ, hay nhiều thành phần khác.
Không chỉ có món bánh tráng trộn lạ miệng này, quán của cô Huệ còn có thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác như bánh trứng cút nướng, bánh tráng nướng với giá trung bình khoảng 20.000 đồng/phần.
Địa chỉ quán: 78 Nguyễn Phúc Nguyên, phường 9, quận 5, giờ mở bán từ 14:00 - 21:00 giờ.
Uyên Tâm