(SGTT) - Hầu hết tủ lạnh của nhiều gia đình sau dịp Tết đều trong tình trạng chật cứng đồ ăn, và mọi người sẽ đau đầu với bài toán làm sao để “dọn sạch” tủ lạnh mà không lãng phí.
- Nghe phù thủy mùi vị kể câu chuyện nghề và đời
- Bỏ túi công thức món vịt cỏ Tây Bắc từ phù thủy mùi vị
Hiểu được tâm lý đó, báo Sài Gòn Tiếp Thị sẽ gửi đến bạn đọc công thức làm hai món ăn “khô bò xé dẻo” và “gỏi gà củ kiệu”, dưới sự hướng dẫn của "phù thủy mùi vị", Bếp trưởng bếp Âu Edensee, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương. Hai món ăn này vừa giúp tận dụng được những nguyên liệu còn dư thừa sau dịp tết, vừa mang đến cho các gia đình một khẩu vị mới lạ.
Khô bò xé dẻo
Khô bò là món nhâm nhi phổ biến trên các bàn tiệc, tuy nhiên, nếu mua ngoài tiệm, đa số thực khách sẽ chỉ tìm thấy những loại khô bò xé khô. Vì vậy, món khô bò xé dẻo được xem là diện mạo mới cho món khô bò quen thuộc.
Tạm biệt vị “khô héo” của món khô bò truyền thống, khi thưởng thức món khô bò xé dẻo, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, dai dai, dẻo dẻo của thịt bò tươi, cộng hưởng cùng hương thơm đặc trưng của món khô bò, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng đối cho người dùng.
Gỏi gà củ kiệu
Gà là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt, trong các dịp lễ tết, thịt gà lại càng phổ biến vì dễ tìm, dễ chế biến. Và khi nhắc đến tết, không thể nào thiếu củ kiệu ngâm chua. Kết hợp hai nguyên liệu quen thuộc, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương đã chế biến ra món “gỏi gà củ kiệu”
Thịt gà sau khi được tẩm ướt sẽ mang đi chiên giòn, ăn kèm với củ kiệu chua chua ngọt ngọt, thêm một chút trái cây cắt nhỏ để cân bằng vị của củ kiệu, và giúp món ăn thêm “healthy”.
Phùng My