Lễ hội bánh mì Việt chính thức mở cửa, từ sáng đón hàng trăm khách tham quan
(SGTT) - Ngay từ sáng sớm 30-3, đông đảo người dân từ khắp nơi đã đến tham quan Lễ hội bánh mì Việt Nam để có thể thưởng thức nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì ngọt, bánh mì mặn, bánh mì nhân thịt, pate...
Lễ hội bánh mì đầu tiên chính thức diễn ra từ 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TPHCM). Ngay trong sáng ngày đầu sự kiện, rất đông thực khách đã đến trải nghiệm, tham quan. Lễ hội dự kiến thu hút khoảng 50.000 - 70.000 lượt khách tham dự. Ảnh: Minh Anh
Khoảng 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TPHCM cũng như cả nước tham gia lễ hội. Qua đó, giới thiệu hơn 100 món ăn kèm bánh mì và trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam. Ảnh: Minh Anh
Tại lễ hội, khách tham quan dùng thử miễn phí các loại bánh mì và được các nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ tìm hiểu về cách thức chế biến, quy trình sản xuất của các đơn vị. Ảnh: Minh Anh
Để có được một ổ bánh mì ngon gửi đến thực khách, nhân viên thường kết hợp với các loại nhân như thịt, pate, chả, dưa leo, ớt… tạo nên sự phong phú, đa dạng theo khẩu vị của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Ảnh: Minh Anh
Công đoạn nướng giúp bánh mì có độ giòn, thực khách dùng bữa cũng cảm thấy ngon miệng hơn. Ảnh: Minh Anh
Với lượng khách đến ngày càng đông, nhân viên tại các quầy hàng phải hoạt động liên tục. Ảnh: Minh Anh
Không chỉ thưởng thức bánh mì, khách tham quan còn trực tiếp theo dõi những người thợ bánh trổ tài ngay tại sự kiện. Ảnh: Minh Anh
Những ổ bánh mì truyền thống giòn xốp đặc trưng, da mỏng, ruột mềm vẫn là lựa chọn của người yêu thích món ăn bình dị này. Ảnh: Minh Anh
Bên cạnh bánh mì nhân thịt, các gian hàng còn giới thiệu một số loại bánh mì ngọt với kiểu dáng bắt mắt, đa dạng màu sắc, biến tấu hấp dẫn. Ảnh: Minh Anh
Minh Anh