(SGTT) - Vào mùa mưa, món bún mắm nóng hổi, thơm phức với nước dùng ngọt vị mắm và hải sản, ăn kèm với các loại rau xanh khiến nhiều người xao xuyến. Dựa trên món ăn gốc, bún mắm chay có sự thay thế trong nguyên liệu và biến tấu trong cách làm nhưng vẫn giữ được hương vị lôi cuốn đặc biệt.
Những người ăn chay hoặc mong muốn giảm thiểu sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc động vật có thể chuyển sang dùng các món chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Trong đó, món bún mắm chay có thành phần từ rau, củ, quả tươi là một món ăn đáng thưởng thức trong những ngày mưa.
Để có thể nấu được một tô bún mắm chay chất lượng cần phải nắm được một số kỹ thuật cần thiết như cách kết hợp các nguyên liệu và chế biến nước dùng. Người yêu thích có thể học công thức và bí quyết nấu bún mắm chay đúng vị tại lớp học của Cooky-CookingClass.
Lớp học nấu bún mắm chay
- Thời gian: 14 giờ - 16 giờ, ngày 23-5.
- Địa điểm: Meizan Baking & Cooking Demo Center - Lầu 4, Nowzone Plaza, 235 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM.
- Đầu bếp hướng dẫn: Nguyễn Chánh Thân.
- Phí tham dự: 200.000 đồng.
Nội dung lớp học
- Cách kết hợp các nguyên liệu từ tự nhiên.
- Cách chọn và sơ chế nguyên liệu an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí.
- Cách kết hợp các nguyên liệu để có một nồi nước dùng chuẩn vị mà vẫn đảm bảo không dùng đến những nguyên liệu không phải chay.
* Thông tin chi tiết và đăng ký lớp học tại: https://cooky.vn/lop-hoc-nau-an, Điện thoại: 02866807286 hoặc 0377484640.
Minh Yến