(SGTT) – Khi ngày Chủ nhật vẫn còn rơi vào ngày lễ Giáng sinh thì gợi ý mâm tiệc mang phong cách châu Âu vẫn là một trải nghiệm thú vị cho mọi người.
- Mâm tiệc cuối tuần chọn vịt quay Bắc Kinh tam vị
- Đổi mới mâm tiệc cuối tuần cùng ẩm thực Thái Lan 7 vị
- Mâm tiệc trưa 7 vị, đủ món từ ăn chơi đến no bụng cho ngày 20-11
Theo đó, mọi người sẽ bắt đầu bằng món ăn khai vị súp kem măng tây, đến món chính là gà nướng rồi kết thúc trong món tráng miệng ngọt ngào flan bông lan. Mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 2-4 người, với mức giá bắt đầu từ 500.000 đồng.
Mang hương vị béo ngậy của kem, súp kem măng tây là món ăn khai vị đặc sắc cho đầu bữa tiệc hôm nay. Khi thưởng thức, thực khách như cảm nhận được chút vị ngọt, mặn, béo từ các nguyên liệu chế biến cùng. Dù nhìn qua chỉ là một chén súp đơn giản nhưng để làm ra nó thì đầu bếp phải cần đến dầu ô liu, tỏi, hành tây trắng, bơ, bột, nước dùng gà, măng tây, kem và ít muối, hạt tiêu. Mọi người có thể gọi thêm bánh mì bơ tỏi hoặc vài lát thịt xông khói ăn kèm món súp ăn cũng rất hợp vị.
Vào dịp lễ Giáng sinh, gà nướng là món ăn không thể thiếu trên các bàn tiệc gia đình hay sum họp bạn bè. Nếu như người phương Tây chuộng gà Tây đem đút lò ăn kèm các loại rau, củ quả thảo mộc thì người Việt chọn gà nướng truyền thống bởi sự đơn giản trong tìm mua nguyên liệu và cách chế biến. Hiện các nhà hàng có rất đa dạng các hương vị gà nướng như muối ớt, xá xíu, mắm tỏi, Tứ Xuyên, tiêu rừng Tây Bắc… nên thực khách có thể chọn lựa theo sở thích của mình. Nếu đi nhóm khách đông, gà Tây vẫn là một gợi ý không nên bỏ qua cho một chút ẩm thực vị Giáng sinh.
Bánh flan được xem là món bánh ngọt quốc dân của nhiều thế hệ từ người trẻ đến người già. Dư vị ngọt ngào từ lớp caramen hòa quyện vào từng thớ bánh thơm lừng mùi trứng gà nấu cùng khiến ai dùng rồi cứ muốn dùng nữa. Dưới sự kết hợp khéo léo của thợ làm bánh, món bánh thân quen này được thêm vào lớp bánh bông lan vừa giúp giảm độ ngọt vừa giúp bánh có độ tơi xốp hơn.