(SGTT) - Một trưa cuối tuần sum vầy lại đến, Trưa nay ăn gì hôm nay chọn mâm tiệc theo phong cách tiệc tùng, với các món ăn phù hợp để "chill chill" nhẹ cùng bạn bè.
- Thưởng thức mâm tiệc cuối tuần chọn phong cách ẩm thực Ấn Độ
- Mâm tiệc cuối tuần chọn ẩm thực phía Đông Bắc Thái Lan
- Mâm tiệc cuối tuần chọn phong cách ba miền, "dắt" mẹ đi khắp nơi đất nước
Ở những số trước, mâm tiệc thường chọn theo phong cách ẩm thực vùng miền với các món ăn dân dã hoặc mâm tiệc quốc tế có các món ăn truyền thống của đất nước đó. Vậy nhưng, kiểu thưởng thức tiệc không cần quá no, các món thiên về khai vị với lượng thức ăn vừa phải để còn nhâm nhi ít bia lại được ưa chuộng. Theo đó, mâm tiệc hôm nay gồm khai vị món khô các loại thịt, món chính là tôm hùm đút lò phô mai, sườn bò tomahawk BBQ, thịt vịt cháy cạnh .
Khai vị - Xúc xích xông khói các loại: Tại các quán theo mô hình beer club, món khai vị thường là các loại xúc xích từ trong nước cho đến nhập khẩu. Kiểu chế biến này giúp thực khách cảm nhận độ tươi ngon của thịt theo một mùi vị rất riêng biệt. Có thể kể đến một số loại như ba chỉ heo xông khói, ba chỉ bò xông khói, xúc xích khô Chorizo, chả lụa. Thức ăn kèm thường là salad, bắp luộc cắt khoanh, khoai tây chiên.
Món chính – Tôm hùm đút lò phô mai: Trước đây, tôm hùm có giá cả đắt đỏ nhưng hiện nay giá tôm hùm rất phải chăng bởi sự đa dạng hàng hóa. Ngoài tôm hùm trong nước, tôm hùm nhập khẩu như Alaska hiện có size 500g/con nên hai người có thể gọi một con để dùng. Và rồi kiểu chế biến phổ thông nhất là đem tôm hùm cắt làm đôi, quét lớp sốt phô mai cho thật đều rồi đút lò cho chín.
Món chính – sườn bò tomahawk BBQ: Một phần thịt khá đặc biệt trong con bò, có hình dáng như chiếc rìu, sườn bò tomahawk thường xuất hiện trong thực đơn ở những nhà hàng cao cấp bởi giá bán cao nhưng hương vị không làm các tín đồ món nướng thất vọng. Không cần ướp gia vị gì nhiều, sườn bò chỉ việc rắc ít muối rồi đem nướng hoặc áp chảo bằng bơ là đã có thể thưởng thức.
Món chính – thịt vịt cháy cạnh: Trong ẩm thực hiện đại, thịt vịt thường bắt gặp ở các nước châu Âu, họ sử dụng kỹ thuật xông khói để làm chín một phần thịt, khi thưởng thức mọi người cảm nhận hương vị thơm ngon. Còn với ẩm thực hiện đại, thịt vịt có thể đem cháy cạnh, tức là ướp hỗn hợp gia vị vào thịt, đem cho vào chảo đảo cùng ít bơ cho đến khi thịt săn. Sau đó, loại bỏ hoàn toàn phần tỏi bám quanh thịt bởi tỏi hơi nồng mùi, một số người sẽ không quen hương vị.
Qua khảo sát, giá các món ăn khoảng 150.000 – 300.000 đồng/phần, phù hợp cho nhóm khách 2-4 người. Mọi người khi thưởng thức nhớ gọi thêm một vài ly bia thì câu chuyện bữa trưa sum vầy chắc chắn sẽ thêm phần thú vị.