Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Mâm tiệc cuối tuần theo phong cách giao thoa ẩm thực Á – Âu

(SGTT) – Bữa trưa cuối tuần lại đến, mâm tiệc hôm nay là sự giao thoa ẩm thực giữa Nhật Bản và Ý.

Nhắc đến Nhật Bản, thực khách sành ăn thường nghĩ đến các món ăn từ cá chế biến kiểu sashimi, làm salad hoặc đút lò. Còn với ẩm thực Ý, pizza và mì spaghetti là hai món ăn không thể vắng mặt. Mâm tiệc hôm nay sẽ có tất cả những món ăn này với dư vị ẩm thực sau dùng bữa thật khó quên.

Khai vị – salad xúc xích: Mở đầu bữa tiệc bằng món salad cơ bản, salad xúc xích là sự hòa quyện vị thanh mát của rau củ và vị thơm của thịt được chế biến thành xúc xích. Ngoài xúc xích heo, các nhà hàng có thể thay thế bằng xúc xích gà, xúc xích bò hoặc các dạng chế biến xúc xích phương Tây như chorizo, salami.

Khai vị – cá trứng kèm khoai tây chiên: Như tên gọi, cá trứng là loại cá bụng có chứa rất nhiều trứng. Ngoài vị thơm béo thì thịt cá rất thanh ngọt và dễ ăn. Cách chế biến thường thấy nhất là đem cá lăn bột rồi chiên giòn, món ăn kèm là khoai tây.

Món chính – beefsteak kiểu Nhật: Steak là hình thức chế biến món thịt bằng cách áp chảo hoặc đút lò cho chín. Đặc biệt, steak có thể chia miếng thịt thành các cấp độ chín khác nhau nên tùy vào thực khách gọi món. Với beefsteak kiểu Nhật có đôi chút khác biệt khi đầu bếp chọn thịt bò Wagyu giá trị để steak cùng loại sốt gia vị Nhật Bản. Thức ăn kèm gồm khoai tây, cà rốt, bông cải luộc.

Món chính – pizza gà sốt miso: Món ăn là sự kết hợp giữa pizza truyền thống của Ý và sốt miso Nhật Bản. Nhân thịt là thịt ức gà xé, rải đều bánh. Để tăng thêm độ hấp dẫn, đầu bếp dùng phô mai phủ sợi phủ đều mặt bánh. Cách thưởng thức vẫn như kiểu truyền thống, tức là chia bánh thành 6 hoặc 8 phần hình tam giác đều nhau.

Món chính – mì spaghetti ghẹ sốt cà chua kem tươi: Spaghetti là món mì truyền thống của nước Ý, thường gồm sợi mì luộc lên, chan nước sốt cà chua bò bằm vào và thưởng thức. Tuy nhiên, món mì hôm nay mới lạ hơn khi thay thế thịt bò bằng thịt ghẹ và sốt cà chua có thêm độ béo ngậy của kem tươi. Món ăn là sự hòa quyện độ dai của mì, vị béo của kem, vị chua chua của cà chua và chút thanh ngọt của thịt ghẹ. Biến tấu mới lạ này hứa hẹn chinh phục các tín đồ spaghetti.

Qua khảo sát, giá các món ăn từ 100.000 - 200.000 đồng/phần. Mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 3-4 người. Nước uống gợi ý là nước ngọt hoặc bia để giúp vị giác kích thích và dễ tiêu hóa hơn sau dùng bữa.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối