Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp nướng, dùng kèm các loại rau củ.

Theo đó, món chính hôm nay là gà nướng lu nguyên con, ăn kèm xôi nếp nương. Trước đó, thực khách bắt đầu khai vị với salad dưa leo.

Salad dưa leo: Không quá cầu kỳ, món khai vị hôm nay là salad dưa leo, đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Đầu tiên, người nấu chọn dưa leo loại ngon, sơ chế sạch rồi cắt lát mỏng. Tiếp đến, chan dầu giấm rồi trộn đều salad. Lúc này, vị chua của dấm, vị thanh dưa leo kích thích vị giác cho thực khách bắt đầu bữa tiệc.

Gà nướng lu:  Để làm món ăn này, quán ăn có nhiều lựa chọn giống gà, tùy vào nguồn nhập và giá bán. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng món ăn vẫn là gà ta cho thịt săn chắc, da giòn rụm mà không bở.

Trung bình, gà đem nướng chỉ khoảng 1-1,5kg thành phẩm, nên hai người vẫn có thể dùng bữa ngon miệng mà không sợ thức ăn bị thừa. Hầu hết, sốt ướp gà nướng lu là mật ong hoặc muối ớt, một số quán biến tấu thêm sốt xá xíu, sốt tiêu đen, sốt chanh dây, sốt tiêu rừng…

Xôi nếp nương: Là đặc sản của người Thái, nếp nương có hạt nếp to, tròn và chắc. Thông thường, nếp chưa phơi có màu trắng, còn màu đục là nếp phơi qua nắng già. Khi có nếp, người nấu đem đồ xôi tạo nên thành phẩm hạt nếp dẻo mềm, thơm bùi và đặc biệt không dính tay khi thưởng thức.

Với ba món trên, mức giá tham khảo khoảng 300.000 – 400.000 đồng/mâm. Thức uống gợi ý là các loại nước làm từ lá trà hoặc trái cây.

Theo monandiaphuong, blogamthuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối