(SGTT) – Không cần quá cầu kỳ, mâm tiệc cuối tuần cho cặp đôi chỉ đơn giản gồm một số món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.
- Mâm tiệc cuối tuần đa dạng ‘sắc thái’ ẩm thực Fusion
- Mâm tiệc cuối tuần ‘ngoài biển khơi’ cùng thuyền sashimi
- Mâm tiệc cuối tuần chọn những món ăn theo phong cách Á Đông
Những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc luôn được thực khách yêu thích bởi một phần qua văn hóa điện ảnh. Theo đó, có những món ăn người mộ điệu điện ảnh vì yêu thích mà tìm đến thưởng thức. Len lỏi trong nền văn hóa của xứ sở kim chi là những món ăn nhắc đến là biết của người Hàn như cơm trộn, gà rán, cơm cuộn, canh bò hầm.
Cơm cuộn – Kimbap: Nếu như người Nhật Bản tự hào về các món sushi thì người dân Hàn Quốc có cho riêng mình món cơm cuộn (Kimbap). Dù nhìn thoáng qua một số người lầm tưởng chúng giống nhau về nguyên liệu và cách chế biến nhưng thực tế lại khác. Cụ thể, cơm cuộn Hàn Quốc sử dụng lá rong biển làm lớp vỏ cuộn, nhân bên trong gồm hạt cơm nóng, thịt bò, xúc xích, dưa leo, củ cải muối… Các nguyên liệu được sơ chế theo chiều dài để khi cuộn cơm thành một cây dài, rồi người nấu mới cắt nhỏ thành từng khoanh. Dĩ nhiên, nước chấm và thức ăn kèm vẫn đặc trưng vị Hàn như nước tương và kim chi.
Cơm trộn – Bibimbap: Cùng chọn nguyên liệu là hạt gạo nấu cơm nhưng cơm trộn có sự đặc sắc bởi cách bài trí. Theo đó, nguyên liệu để làm món ăn này gồm củ cải, dưa leo, cà rốt, đậu tương, rong biển; nhóm thịt có thịt gà, hải sản, thịt bò; còn phần sốt là tương ớt Gochujang. Khi thực khách gọi món, người nấu xếp đều các loại nguyên liệu như bức tranh đầy sắc màu, rồi thưởng thức, chỉ việc trộn đều nguyên liệu với nhau cùng sốt.
Gà rán – Dakgangjeong: Để ăn kèm với hai món cơm kể trên phải nhắc đến món gà rán truyền thống Hàn Quốc. Món ăn được mô tả gồm thịt gà được ngâm trong sữa rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp đến, cho vào chảo nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại và bám kẹo quanh miếng thịt. Cuối cùng, đem thịt gà chiên giòn và thưởng thức. Theo đó, có phiên bản gà rán truyền thống giòn lớp vỏ và chua ngọt lớp vỏ có thêm sốt.
Canh bò hầm – Galbitang: Không chỉ thơm ngon, canh bò hầm còn là món ăn bổ dưỡng bởi các thành phần chế biến. Đầu tiên, họ chọn sườn bò loại ngon rồi nấu nước dùng từ gia vị đặc trưng Hàn Quốc cho chín thịt. Dù tên gọi là canh nhưng món ăn có kèm thêm miến để no bụng. Kết nối với các món ăn kể trên, canh bò hầm mang đến dư vị “hoàn hảo” kết thúc cho mâm tiệc Hàn Quốc.
Qua khảo sát, giá từng món ăn khoảng 100.000 – 150.000 đồng, mâm tiệc gồm các món trên có giá bán khoảng 500.000 đồng.