Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Mâm tiệc hải sản có tôm hùm, cua, sò điệp thêm mì Ý bò Mỹ

(SGTT) – Chọn hải sản làm điểm nhấn, mâm tiệc hôm nay gồm có tôm hùm, cua, sò điệp kèm thêm món ăn no bụng là mì Ý bò Mỹ.

Khai vị – salad cá ngừ: Mang phong vị ẩm thực fusion, salad cá ngừ là món khai vị để mọi người bắt đầu cho nhiều bữa tiệc. Tại Nhật Bản, cá ngừ thường dùng kiểu sashimi. Từ đó, đầu bếp theo phong cách ẩm thực fusion biến tấu thịt cá ngừ vào món salad. Kiểu làm salad cá ngừ có hai dạng: truyền thống và fusion. Kiểu truyền thống như món gỏi Việt với các loại rau dân dã trộn thịt cá và sốt. Kiểu fusion chọn các loại rau nhập khẩu trộn cùng sốt tiêu đen, sữa chanh dây.

Món chính – mì Ý bò Mỹ: Mì Ý thịt bò Mỹ thu hút thực khách bởi hương thơm đặc trưng của thịt bò, xen lẫn hài hòa giữa mỡ và nạc. Còn lại kết cấu món ăn vẫn có sợi mì Ý thân quen, sốt thịt bò bằm cà chua bắt vị.

Cua Cà Mau sốt bơ tỏi: Nhắc đến các loại cua biển, thì cua Cà Mau được đánh giá cao bởi độ thơm ngon, chắc thịt. Dành cho bữa tiệc hôm nay, cua đem sơ chế bằng cách rửa sạch lớp vỏ, sau đó, luộc chín và dùng kẹp để bẻ một số góc cạnh trên thân cua, để khi xào sốt nước thấm vào thịt. Sốt xào vị bơ, thơm lừng mùi bơ, thêm chút vị tỏi the nồng.

Cơm chiên sò điệp: Để món cơm chiên sò điệp ngon "đúng điệu", cơm dùng để chiên phải không quá khô hoặc quá ẩm. Cơm chiên sò điệp sẽ ngon hơn khi ăn cùng nước tương, tương ớt và rau sống.

Tôm hùm baby: Loài hải sản có mức giá phải chăng hơn tôm hùm cỡ lớn, phù hợp cho nhiều nhóm thực khách. Tôm hùm baby nướng phô mai chỉ đơn giản là xẻ đôi thân tôm, cho phô mai lên đều mặt thịt và nướng trên bếp than hồng hoặc lò quay.

Còn lại, món ăn chơi trong khi chờ đợi bữa tiệc chính thức là bánh mì bơ tỏi, bánh mì tươi hay bắp luộc.

Theo haisanngon, foodamthuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối