Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Mẹ đảm trổ tài làm bánh tạo hình vạn người mê

(SGTT) – Những loại bánh như bánh bao, bánh bông lan, bánh trôi nước, há cảo được chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM thực hiện không chỉ ngon miệng mà còn có tạo hình bắt mắt, đáng yêu.

Có tình cảm đặc biệt với gian bếp

Trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị, bà mẹ 2 con Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM, cho biết trước đây chị là giáo viên dạy tiếng Anh, một công việc không liên quan nhiều đến việc bếp núc. Sau đó, chị lập gia đình và do đặc thù công việc của chồng phải ở nước ngoài nên chị đã tạm thời nghỉ việc để chăm sóc gia đình và 2 con gái.

“Mình là tuýp người phụ nữ của gia đình và có tình cảm đặc biệt với gian bếp. Có thể nói gian bếp chính là “trái tim” của mọi gia đình. Chính vì thế mình luôn muốn mang đến những bữa ăn ngon cho gia đình, đặc biệt là những món ăn Việt Nam”, chị Phương chia sẻ.

Theo đó, từ sau khi con gái đầu chào đời, chị bắt đầu tìm hiểu thêm về bánh để làm cho con. Sau đó, lên mạng tìm hiểu về công thức, kinh nghiệm làm bánh và bắt đầu yêu bánh hơn. Đồng thời, chị cũng học một số lớp ngắn hạn cùng các giáo viên nước ngoài với những dòng bánh đặc biệt để trau dồi thêm kỹ năng.

Đến nay, chị đã có gần 5 năm trong công việc làm bánh tạo hình. Đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây bà mẹ 2 con này đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều người yêu bếp trên mạng xã hội Facebook; cùng với đó là những bài viết chia sẻ công thức, kinh nghiệm làm bánh.

Nổi bật nhất có lẽ là bài viết về món bánh bao tạo hình rau củ với hơn 22 ngàn lượt yêu thích. Hay mới đây, chị lại tiếp tục gây “bão” một lần nữa với món bánh trôi nước tạo hình động vật, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bánh trôi nước tạo hình bắt mắt. Ảnh: NVCC

Trở thành cô giáo dạy làm bánh từ niềm đam mê

Chia sẻ thêm về công việc làm bánh, chị cho biết ý tưởng để tạo hình bánh của chị đến từ sở thích của các con, từ những bộ phim hoạt hình con xem hay những hình ảnh dễ thương vô tình bắt gặp trong cuộc sống.

Trong quá trình làm bánh, chị luôn chọn lựa các nguyên liệu là những sản phẩm an toàn, màu sắc để làm bánh cũng là màu tự nhiên từ trái cây, rau củ quả. Bên cạnh đó, công thức sẽ luôn được chị thay đổi, cải thiện qua nhiều lần để cho ra công thức hoàn thiện nhất.

Bánh bao tạo hình rau củ. Ảnh: NVCC

“Cái khó lớn nhất là mình luôn phải chạy đua với thời gian khi làm bánh. Đồng thời, các thao tác phải nhanh và chuẩn xác, nếu không thì thành phẩm sẽ không được hoàn hảo như yêu cầu”, chị Phương nói về những khó khăn khi làm bánh.

Bên cạnh đó, chị cho rằng việc làm bánh nghệ thuật đòi hỏi người làm cần có sự kiên nhẫn, không nản lòng... Vì không quyết tâm sẽ khó làm ra một chiếc bánh đẹp hoàn hảo. Vì vậy, người làm cần phải luyện tập nhiều và không ngừng học hỏi. Mỗi khi những thành phẩm ra lò, chị Phương luôn được gia đình, bạn bè yêu thích và góp thêm ý kiến để cho ra những chiếc bánh ngon và xinh xắn tiếp theo.

“Mình thấy rất vui và hạnh phúc vì được nhiều người yêu thương, đón nhận những chiếc bánh mình tạo nên, đây cũng chính là động lực giúp mình cố gắng hơn, mình sẽ cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày để chia sẻ nhiều món ngon đến mọi người”, chị chia sẻ.

Há cảo được chị Phương khéo léo nhào nặn thành hình cá vàng. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về dự định sắp tới, chị cho biết cũng đã từng nghĩ đến việc xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, nhưng có lẽ hiện tại thì chưa vì chị sẽ cần thêm thời gian cho ý tưởng này.

Ban đầu, chị làm bánh với ý niệm yêu bánh và muốn chia sẻ đến nhiều người có cùng sở thích. Nhưng với những nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng, đến nay, chị Phương đã trở thành một cô giáo dạy làm bánh, công việc tay trái bên cạnh việc công việc nội trợ.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Ngắm Kon Tum khác lạ qua đề cử ‘Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung’

(SGTT) – Thông qua đề cử "Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung" trong khuôn khổ chương trình "Top 7 Ấn tượng Việt Nam" 2024, cảnh sắc Kon Tum hiện lên lạ mắt với cánh rừng thay lá, hồ thủy điện Thượng Kon Tum hoang sơ...

Ghé thăm những làng nghề truyền thống ở Hưng Yên

(SGTT) – Khi ghé thăm Hưng Yên, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu những nghề truyền thống độc đáo như đan đó Thủ Sỹ, sản xuất tương Bần Yên Nhân, hay nghề làm mành trúc Đa Quang… Thăm làng nghề làm ‘mặt nạ giấy bồi’ chơi Trung...

Vành đai 3 TPHCM đoạn qua huyện Hóc Môn đang thi công ra sao?

(SGTT) - Do thiếu cát đắp nền nên đường vành đai 3 đoạn qua huyện Hóc Môn, TPHCM chỉ đạt gần 15% khối lượng thi công. Phần lớn các công việc đang thực hiện trên công trường là gia cố nền đường. Bốn gói thầu của dự án vành...

Về miền núi Quảng Nam cắm trại, săn mây trên nóc Tắk Pổ

(SGTT) - Nóc Tắk Pổ thuộc xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn những du khách yêu thiên nhiên, tìm kiếm trải nghiệm “săn mây” và cắm trại. Sắc màu chợ cá lớn bậc nhất Quảng Nam vào...

Ghé thăm Bình Liêu mùa cỏ lau

(SGTT) - Là huyện miền núi tỉnh Quảng Ninh, Bình Liêu cách Hà Nội khoảng 270km, có khí hậu mát mẻ quanh năm. Vào Thu, nơi đây thu hút du khách ghé thăm bởi mùa cỏ lau trắng muốt, nở khắp triền đồi và “sống lưng khủng long” nổi...

Sắc Thu vàng tại tiểu bang nhỏ nhất nước Mỹ

(SGTT) – Thu sang, Rhode Island - tiểu bang nhỏ nhất nước Mỹ khoác lên mình “chiếc áo” rực rỡ bởi sắc vàng, đỏ của những hàng cây thay lá. Trải nghiệm đi bộ đường dài khám phá thiên nhiên nước Mỹ Khám phá 7 công viên quốc gia...

Thiếu mặt bằng sạch, tiến độ nâng cấp quốc lộ 50 bị ảnh hưởng

(SGTT) - Hai doanh nghiệp có trách nhiệm bồi thường phần đất đang sở hữu thuộc ranh dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50 (Bình Chánh, TPHCM) chậm bàn giao mặt bằng khiến dự án có nguy cơ vỡ tiến độ. Cận cảnh gần 3km mở rộng...

Khám phá ‘thác ba hồ’ Eatul giữa núi rừng Gia Lai

(SGTT) – "Thác ba hồ" Eatul tọa lạc ở huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, là điểm du lịch "mới nổi", thu hút du khách trong thời gian gần đây. Đến Gia Lai ngắm những ‘ô màu’ vàng xanh trên ruộng bậc thang Chư Sê Ấn tượng...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục