(SGTTO) - Những ngày trời nóng mà vẫn muốn ăn miến để giảm tinh bột, miến trộn thịt bò sẽ là gợi ý hợp lý. Công thức từ Sài Gòn Tiếp Thị lấy ý tưởng từ món miến trộn Hàn Quốc nhưng cắt giảm gia vị và cách làm đơn giản hơn.
Miến cũng là một loại tinh bột thay thế cơm, xôi, bánh mì với chỉ số đường bột thấp. Miến trộn mang một chút phong cách Hàn Quốc với thịt bò và rau củ tươi, màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Ngoài thịt bò, bạn có thể biến tấu với hải sản, thịt nạc heo hoặc gà cùng các loại rau củ theo ý thích. Thực phẩm tươi giúp món miến thanh mát và dinh dưỡng hơn.
Không cần nhiều gia vị phức tạp, phần nước trộn miến tận dụng nước xào thịt bò, thêm nước tương rồi làm ngọt với mật ong. Bạn nên chọn loại miến dong hoặc miến khoai lang thì sẽ phù hợp khi trộn. Miến trụng nước sôi mềm, trộn với nước sốt và các nguyên liệu đã xào chín là hoàn thành.
Thử ngay công thức miến trộn cho bữa ăn lành mạnh dưới đây:
Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.
Yến Nhi – Đức Duy
Quay phim & hậu kỳ: Cường Lã