Thứ tư, Tháng mười một 27, 2024

Mùa dịch, biến tấu cơm nguội thành những món ăn hấp dẫn

(SGTT) - Tuy thời gian ở nhà kéo dài nhưng không hề chán chường, bởi cộng đồng mạng luôn đua nhau sáng tạo những món mới từ nguyên liệu “cũ” là cơm nguội. Món ăn càng dễ làm, đẹp mắt thì càng phổ biến và được nhiều người thực hiện theo.

Sự khó khăn trong việc mua nguyên liệu giữa mùa dịch này là có, nhưng điều đó không thể làm khó hội những ai đam mê bếp núc. Từ một vài món cơm nguội đơn giản thì bánh canh, bánh đúc và bánh mochi cơm nguội đều xuất hiện.

Bằng kinh nghiệm và sự sáng tạo của mình, chị Kim Dung tự mày mò làm bánh canh bằng cơm nguội và bột năng. Sợi bánh canh không chỉ trắng đẹp, mà còn dai dai như mua sẵn, dùng kèm nước dùng xương, tôm hay chả lụa đều hợp.

Chị Đan Vy cũng thành công ngay lần đầu làm bánh đúc bằng cơm nguội, ngoài ra chị còn thêm lá dứa cho thơm và tạo màu nhẹ. Theo chị, món này không tốn nhiều thời gian, lại hợp dùng cả bữa sáng, bữa xế cùng gia đình.

Món cá viên chiên cơm nguội do YouTube Nga Cao gợi ý cũng xuất phát từ xu hướng này. Chả cá viên mà không có cá, lại căng tròn, thưởng thức cảm nhận độ giòn ngon không kém món gốc.

Nhà TARA’s Recipes thì lại có món bánh ngọt mochi cơm nguội, thêm khoai môn màu tím đẹp mắt. TARA’s Recipes lưu ý cho mọi người rằng nên xay cơm thật nhuyễn với bột nếp, thành phẩm bánh sẽ có phần nhân dẻo kéo dài, trông thú vị hơn. Bánh này có thể nướng bằng chảo, lò nướng và nồi chiên không dầu.

Sau đây là công thức thực hiện các món ăn ngon miệng, hấp dẫn từ cơm nguội.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối