(SGTT) – Đối với người nội trợ, thịt heo là một trong những thực phẩm thường được chọn nhất để chế biến món ăn. Chính vì thế, hầu như trong các bữa ăn gia đình đều có xuất hiện những món ăn ngon từ loại thịt này.
- Mỹ vị cùng Chef: Cá lóc, món quà quê dinh dưỡng trong mùa dịch
- Mỹ vị cùng Chef: Dinh dưỡng từ thịt bò, loại thịt đỏ phổ biến trên thế giới
- Mỹ vị cùng Chef: Nhân sâm, không chỉ bổ dưỡng mà ngon
Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về thịt heo, anh Lê Châu Trung, Bếp trưởng The 90’s Food & Beer (TPHCM) sẽ chia sẻ những thông tin thú vị xung quanh thịt heo. Có thể kể đến như dinh dưỡng trong thịt heo; cách phân biệt thịt heo nuôi công nghiệp-thịt heo rừng; cách sơ chế thịt heo để bảo quản trong tủ lạnh…
Ở cuối buổi trò chuyện, anh Châu Trung còn ứng dụng một số nguyên liệu phổ biến, dễ tìm mua trong mùa dịch như ba rọi heo, chân giò heo, rau muống, củ sen, nấm… để làm nên mâm cơm gia đình ấm áp gồm ba rọi heo khìa nước dừa, canh giò heo hầm rau củ và rau muống xào tỏi. Chi tiết công thức sẽ được đăng tải trên chuyên mục Ẩm thực của Sài Gòn Tiếp Thị trong vài ngày tới.
Mỹ vị cùng Chef là chương trình trò chuyện trực tuyến xung quanh câu chuyện các loại thực phẩm dinh dưỡng và một số món ăn chế biến từ nó do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ thông tin. Chương trình được phát sóng định kỳ vào 14:00 ngày thứ Ba mỗi tuần trên Fanpage và YouTube Sài Gòn Tiếp Thị cũng như nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo
Phúc An