(SGTTO) - Chỉ cần thực hiên theo năm bước đơn giản mà đầu bếp Trần Hậu (đầu bếp nhà hàng Esta Eatery) hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm món beefsteak chuẩn vị nhà hàng ngay tại gian bếp của gia đình mình.
Nguyên liệu (tùy theo khẩu phần ăn)
- Thịt thăn bò
- Nấm mỡ
- Bông thiên lý
- Bơ lạt
- Rượu nấu ăn
- Gia vị: muối hồng, tiêu
Cách làm
Bước 1: Xử lý nấm và bông thiên lý
- Nấm mỡ: không cần rửa mà dùng dao làm sạch, cắt đôi, cho vào chảo nóng xào với bơ lạt đến khi nấm chuyển sang màu vàng nâu.
- Bông thiên lý: luộc với một ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước đá để rau giữ được màu xanh tươi ngon.
Bước 2: Xử lý thịt bò
- Ướp thịt bò với muối, tiêu và bơ sao cho vừa ăn.
- Cho thịt vào chảo gang nóng, nấu mỗi mặt trong thời gian 15-30 giây.
- Lấy thịt ra khỏi chảo và để thịt nghỉ khoảng 3-5 phút để đảm bảo thịt chín mềm và mọng nước.
Bước 3: Làm nóng thịt bò
- Cho bơ và tỏi vào chảo được làm nóng vừa phải và đảo đều đén khi bơ nâu.
- Cho thịt vào, làm nóng mỗi mặt khoảng 15-20 giây rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Làm nước xốt
Cho một ít rượu nấu ăn và nước vào chảo.
Khi nước sốt sệt lại, cho rau và nấm vào chảo và đảo đều để ngấm vị bò.
Bước 5: Trang trí
- Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn, đặt lên đĩa chung với rau và nấm.
- Rưới nước xốt lên đĩa và thưởng thức.
Thúy An