Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Năm món Thái “hot trend” từ lớp học nấu ăn chuyên nghiệp

(SGTTO) - Văn hóa ẩm thực Thái Lan có rất nhiều món ăn ngon, lạ miệng và hấp dẫn. Trong đó, có một số món đã trở nên phổ biến và được nhiều người sành ăn ở TPHCM đón nhận.

Theo đó, trong trào lưu yêu thích những món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, lớp học Eric Vũ Cooking Class đã mở lớp chuyên đề hướng dẫn 5 món Thái chuẩn vị do đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn vào ngày 14-12-2020.

Cụ thể, đầu bếp Jonny Thịnh, người có nhiều năm kinh nghiệm về nghề bếp ở Thái Lan sẽ hướng dẫn các học viên thực hành một số món ăn nổi tiếng như Gỏi đu đủ ba khía, Soup sườn cay ớt hiểm, Xôi xoài nước dừa kiểu Thái, Soup tom yum hải sản và Pad Thái hải sản.

Ngoài hướng dẫn nấu ăn, học viên còn được đầu bếp chia sẻ về cách lựa chọn và định lượng nguyên liệu, kỹ thuật sơ chế và bảo quản, kỹ thuật làm sốt nền, công thức chế biến cũng như trang trí món ăn. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận lại không khí lớp học:

Đầu bếp hướng dẫn cách định lượng nguyên liệu cho học viên. Ảnh: Phương Mai
Ngoài đầu bếp chính hướng dẫn nấu ăn, bạn đầu bếp còn lại sẽ lo các công việc chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu. Ảnh: Phương Mai
Buổi học diễn ra trong không khí ấm cúng khi đầu bếp và các học viên cùng tương tác, trò chuyện với nhau. Ảnh: Phương Mai
Học viên cẩn thận ghi chép lại một số lưu ý từ đầu bếp liên quan đến món ăn. Ảnh: Phương Mai
Một món ăn ngon ngoài các yếu tố thường có trong nấu nướng thì khâu trang trí món cũng rất quan trọng. Ảnh: Phương Mai
Món 1: Gỏi đu đủ ba khía. Ảnh: Phương Mai
Món 2: Soup sườn cay ớt hiểm. Ảnh: Phương Mai
Món 3: Xôi xoài nước dừa kiểu Thái. Ảnh: Eric Vu Cooking Class
Món 4: Soup tom yum hải sản. Ảnh: Eric Vu Cooking Class
Món 5: Pad Thái hải sản. Ảnh: Eric Vu Cooking Class
Bạn có thích chế biến và ăn các món ăn Thái?

Xem kết quả

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối