Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Người dân hỏi vì sao phát phiếu bầu cử thì đủ 100%, khi hỗ trợ người gặp khó vì Covid-19 thì lại sót?

(SGTT) - Nhiều người đặt câu hỏi qua chương trình trực tiếp "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 8-9 rằng, khi lực lượng chức năng phát phiếu bầu cử thì đủ 100% tất cả mọi người, còn khi phát tiền hỗ trợ Covid-19 cho người dân thì lại sót?

Trả lời câu hỏi trên, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, cho biết sự so sánh giữa việc phát phiếu bầu cử và phát tiền hỗ trợ hơi "khập khiễng" vì phát phiếu bầu cử chỉ phát cho mọi công dân trên 18 tuổi, đã có danh sách sẵn sẽ dễ dàng hơn.

Còn đối với việc chi trả tiền hỗ trợ chính sách của nhà nước thì người nhận phải thuộc các nhóm đối tượng trong Nghị quyết 09/2021 của HĐND TPHCM cho nên lực lượng chức năng phải chọn lọc, kiểm tra và thông qua hội đồng thẩm định của phường để xét các trường hợp nhận hỗ trợ cho đúng đối tượng. Do vậy, việc hỗ trợ không thể thực hiện nhanh bằng.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối