Chương trình Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực được Hội Nhà Báo TPHCM - Câu Lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật tổ chức với sự đồng hành của Nestle Vietnam diễn ra trong nhiều năm qua tạo nên không khí sôi nổi và vui tươi trong dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.
Ngày hội năm nay có chủ đề “Vừa Ngon Vừa Lành” diễn ra vào sáng 1/7/2018 tại Hội Nhà Báo TPHCM, với sự tham gia của 14 đại diện các cơ quan báo chí ở khu vực TPHCM: Thanh Niên, Phụ Nữ TPHCM, Tuổi Trẻ, Công An TPHCM, Sài Gòn Giải Phóng, Người Lao Động, Giáo Dục TPHCM, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Dân Trí, Thế Giới Tiếp Thị, Khoa Học Đời Sống, Kiến Thức Gia Đình và Nhịp Cầu Đầu Tư.
Xuất sắc giành giải cao nhất - giải Ẩm Thực Vàng là bài thi gồm ba món Gà Nấu Lá É Trắng, Gỏi Sắc Màu, Chè Mắt Ngọc do 2 đại diện liên quân báo Thanh Niên (nhà báo Cẩm Nhung) - báo Phụ Nữ TPHCM (nhà báo Thu Mai) thực hiện.
Đại diện liên quân báo Sài Gòn Giải Phóng (nhà báo Thu Hường) - báo Người Lao Động (nhà báo Đào Thanh Tùng) đoạt giải Ẩm Thực Bạc và giải Ẩm Thực Đồng thuộc về đại diện báo Giáo dục TPHCM (nhà báo Yến Hoa) và Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn (nhà báo Huỳnh Hương).
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích, giải thuyết trình hay, giải cặp đôi ăn ý và giải ẩm thực triển vọng cho các đội thi.