Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Nho kẹo đỏ, nho khô nguyên cành, cam Dolci nhập khẩu hút khách

(SGTTO) - Các cửa hàng bán trái cây ngoại vừa nhập về nhiều loại trái cây đang vào mùa. Trong đó có một số loại trái cây lạ, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đặt hàng nhiều.

Thời gian gần đây, những loại trái cây ngoại nhập có giá cao ngày càng hút khách do là trái cây hữu cơ, có xuất xứ từ nguồn sản xuất chất lượng cao và giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Giờ thì cùng điểm qua một số loại trái cây phổ biến đang xuất hiện nhiều ở các cửa hàng trái cây sạch, trái cây ngoại nhập.

Nho đỏ kẹo 

Ảnh: sarimivietnam.com

Đây là loại nho có tên Candy Hearts có xuất xứ từ Mỹ hoặc Úc, ở Việt Nam thường gọi là nho kẹo. Candy Hearts là sản phẩm của chương trình nhân giống nho tại International Fruit Genetics, California (Mỹ). Do nho có mùa vụ rất ngắn nên khá hiếm hàng, thu hoạch từ tháng Bảy đến tháng Chín.

Nho đỏ kẹo có hương vị độc đáo, giòn, ngọt đậm đà, nhiều nước và đặc biệt thơm mùi kẹo đặc trưng. Hợp chất resveratrol trong lớp vỏ của nho đỏ (nho xanh không có chất này) có tác dụng ngăn hồng cầu kết dính vào nhau, làm giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông, tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL). Resveratrol có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp bảy lần vitamin E.

Nước ép từ quả nho đỏ có khả năng ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức chống đỡ của cơ thể trước những tác hại của hóa trị và xạ trị. Nước ép nho đỏ có hoạt tính chống oxy hóa mạnh hơn so với nước ép cà chua, cam, bưởi.

Nhiệt độ để bảo quản loại nho này từ khoảng 0 - 4 độ C, luôn để nho chưa rửa trong hộp kín trong tủ lạnh để không làm mất đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho, chỉ nên rửa trước khi ăn hoặc chế biến.

Giá tham khảo: một hộp nho trọng lượng khoảng 900g có giá bán 290.000 đồng/hộp. Hiện tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu đang có chương trình giảm giá mạnh cho dòng nho này như Viettropfruit giảm còn 215.000 đồng/ hộp.

Nho khô nguyên cành

Nho khô nguyên cành. Ảnh: Minh Phương Fruit, Cửa hàng đặc sản

Loại nho này còn được gọi là nho khô nguyên cành Cluster của Úc được sản xuất và xuất khẩu từ Murray River Organic, trang trại lớn nhất về các sản phẩm sấy khô hữu cơ tại Úc.

Đây là loại nho khô được làm hoàn toàn từ nho hữu cơ, không dùng phân bón hóa học. Khi nho chín đạt độ đường tiêu chuẩn, người nông dân sẽ cắt từng chùm nho, treo trực tiếp trên cành cây nho. Nho được phơi khô nguyên cành tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời gần 40 độ C và gió khô của vùng Sunraysia trong khoảng một tháng mới được đóng gói.

Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ từ 8-14 độ C. Thời hạn sử dụng là 12 tháng. Nho khô có tác dụng chống bệnh tim mạch, huyết áp, giải độc gan và tốt cho phụ nữ mang thai. Có nhiều loại nho khô Cluster Úc được phân biệt phổ biến theo màu sắc như nho khô nguyên cành vàng, nho khô nguyên cành vàng đỏ và nho khô nguyên cành đen. Ở Việt Nam, nho khô nguyên cành màu vàng hổ phách được bán nhiều hơn.

Giá tham khảo: 500.000 đồng - 600.000 đồng/kg

Cam Dolci 

Ảnh: thucphamsachgreenhouse.com

Chủng cam mới này đã được trồng phổ biến ở Úc. Thời gian thu hoạch chỉ trong tháng Bảy. Cam Dolci có lớp vỏ màu xanh nâu, sần sùi. Tuy nhiên, khi bổ ra, bên trong là màu cam vàng óng ả, tép cam mọng nước, thơm ngọt, đặc biệt là không có hạt. Đặc biệt, cam Dolci có chứa nhiều vitamin C, chống lão hóa, giảm cholesterol, có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh, tăng cường chức năng tạo hồng huyết cầu, giảm căng thẳng thần kinh. Ngoài ra, cam còn giàu chất xơ, vitamin A, B, canxi, magnesium, sắt, đồng, Iốt…

Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 7 đến 10 độ C. Không nên cho cam vào túi, khi gặp ẩm cam dễ bị nấm mốc.

Giá tham khảo: 350.000 đồng/kg

Địa chỉ tham khảo:

  • Klever Fruits: www.kleverfruits.com.vn

  • Fruits and Greens: www.fruitsandgreens.com

  • Han Fruit: www.hanfruit.com

  • Trái cây Cevis: www.cevis.vn

  • Fresta: www.fresta.vn

Gia Hằng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối