Thứ tư, Tháng mười một 27, 2024

Những lý do mà dù đắng vẫn nên ăn khổ qua

(SGTTO) - Trái khổ qua hay còn gọi là mướp đắng từ lâu đã trở thành một loại nguyên liệu quen thuộc với các chị em nội trợ. Nhờ vào dược tính mạnh mẽ và các hợp chất dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khoẻ, trái khổ qua được xem là một liều thuốc bồi bổ giúp tăng cường sức khoẻ, chống ung thư, thanh lọc gan...

Nếu như được tiêu thụ ở mức độ vừa phải thì khổ qua là thực phẩm vô cùng lành mạnh và bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu như ăn hoặc uống quá nhiều nước ép khổ qua có thể gây nên một số các tác dụng phụ cho cơ thể như tiêu chảy, nôn mửa, đau dạ dày... Khổ qua cũng là một loại thực phẩm không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, khổ qua cũng sẽ gây tác động lên lượng đường trong máu. Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc huyết áp hoặc có bất cứ vấn đề về sức khoẻ đặc biệt nào, hãy chia sẻ với các bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khoẻ trước khi ăn.

K.P.

Theo Healthline và HealthifyMe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối