Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Những món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan dịp hè này

(SGTT) - Xứ sở Chùa Vàng Thái Lan là điểm đến thu hút du khách Việt không chỉ bởi vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh mà còn là sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực.

Theo đó, ẩm thực Thái Lan được thực khách sành ăn nhớ đến bởi vị chua, cay đặc trưng. Sau đây là một số món ăn mà mọi người nên thử thưởng thức nếu có dịp du lịch nơi đây.

Xôi xoài

Xôi xoài đã trở thành thức quà ngon được nhiều du khách lựa chọn sau mỗi chuyến du lịch Thái Lan. Ảnh minh họa: Duy Beos

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan thì không thể bỏ qua món xôi xoài. Món ăn quen thuộc với người dân Thái, thành phần nguyên liệu gồm xôi nếp, xoài chín, nước cốt dừa, đậu phộng rang hoặc mè. Những thành phần dễ tìm, cách chế biến đơn giản, nhưng hương vị món xôi xoài lại rất đặc trưng. Những hạt xôi tròn, dẻo, thơm lừng ăn kèm xoài chín, thấm đẫm trong vị béo của nước cốt dừa. Những hạt mè hoặc đậu phộng rang có chất béo tự nhiên, mùi hương thơm và giòn nên làm cho món ăn thêm phần thú vị. Du khách có thể tìm thấy xôi xoài ở mọi khu ẩm thực và ở cả sân bay Thái Lan, bởi đây là món ăn quen thuộc được mua làm quà tặng sau mỗi chuyến du lịch tại xứ sở Chùa Vàng.

Pad Thai

Từ một món ăn đường phố, Pad Thai đã trở thành đặc sản của xứ sở Chùa Vàng. Ảnh minh họa: Bảo Hướng

Vốn là món ăn nổi danh của Thái Lan, Pad Thai làm nao lòng du khách bởi hương vị độc đáo, mới mẻ. Món ăn là sự kết hợp của sợi hủ tiếu Thái Lan bản to, mềm mại, chế biến cùng hải sản, giá, hẹ, trứng và các gia vị đặc trưng. Món Pad Thai mang vị chua và cay dịu - một hương vị quen thuộc trong nền ẩm thực của "đất nước nụ cười". Thực khách có thể cảm nhận được ngay độ căng mọng của miếng mực và tôm xào ngay khi thưởng thức. Du khách dễ dàng tìm món ăn này tại các quán ăn, nhà hàng hoặc khu ẩm thực ở Thái Lan.

Vẹm xanh

Món vẹm xanh hấp tươi ngon trên du thuyền sông Chao Phraya tại thủ đô Bangkok. Ảnh minh họa: Duy Beos

Vẹm xanh là hải sản quen thuộc trong ẩm thực Thái Lan. Vẹm xanh thường được chế biến thành nhiều món ăn như súp tomyum hải sản, vẹm xanh nướng, vẹm xanh hấp… Vẹm xanh tươi với phần thịt chắc, mềm mại và thơm béo, hơi mặn vị của biển. Trên các du thuyền ở trung tâm thủ đô Bangkok, món vẹm xanh hấp chấm với nước chấm muối ớt xanh là món ăn được thực khách ưa thích.

Hủ tiếu sườn Thái Lan

Hủ tiếu sườn Thái Lan có sự đa dạng các thức ăn kèm, nước dùng có thể chọn lựa nước trong hoặc nước đục. Ảnh minh họa: Duy Beos

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người Việt nhưng khi đến với xứ sở chùa Vàng, hương vị món hủ tiếu sườn Thái Lan khiến du khách không khỏi ngạc nhiên. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh vị của nước hầm xương, hòa lẫn vị chua nhè nhẹ nhưng vấn vương nơi đầu lưỡi. Sợi hủ tiếu mềm mềm, dai dai, ăn kèm sườn cọng heo, gan heo mang hương vị béo bùi. Có một sự khác biệt thêm ở hủ tiếu Thái Lan là có ít hoặc không có rau dùng chung. Du khách có thể ghé đến khu ẩm thực tại trung tâm thương mại Big C ở số 97/11 Rajdamri Rd, Lumpini, Pathumwan, Bangkok để thưởng thức món hủ tiếu này.

Bánh Roti Gluay

Bánh Roti Gluay có giá chỉ từ 40 baht (khoảng 30.000 đồng) tại chợ đêm Bangkok. Ảnh minh họa: Bangkok Foodie

Bánh Roti Gluay hay còn được gọi là bánh crepe chuối, là loại bánh có lớp vỏ mỏng được chiên trên chảo gang, nhân chuối và phủ sốt sữa đặc hoặc socola. Một số nơi còn kết hợp thêm dâu tây, việt quất và một số loại trái cây khác. Bánh chuối Thái Lan là sự kết hợp giữa lớp vỏ giòn tan, nhân chuối thơm lừng, ngọt, chua nhẹ và nước sốt béo, ngọt. Du khách dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các khu ẩm thực, đặc biệt là một số khu chợ như chợ đêm Jodd Fairs, chợ đêm Siam (Bangkok).

Duy Beos

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối