(SGTTO) - Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 diễn ra trong tháng 4 - tháng chuyển mùa với thời tiết nắng nóng, được cho là tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm.
Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, điểm mới của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay là phát huy vai trò của đội quản lý an toàn thực phẩm tại các quận, huyện. Ngoài ra, quyết định 47 của Trung ương lựa chọn TPHCM là một trong chín địa phương thí điểm mô hình thanh tra an toàn thực phẩm chuyên ngành, đối với lực lượng liên ngành của quận, huyện cũng đang khẩn trương tập huấn, đào tạo cho lực lượng này để anh em tăng cường hơn nữa chất lượng thành tra.
Thành Hoa