Thứ Sáu, Tháng Mười 18, 2024

Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản

(SGTT) – Nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến sushi, sashimi hay một số món nướng mà quên mất ẩm thực về lẩu cũng rất đặc sắc. Theo đó, nồi lẩu cuối tuần hôm nay chọn giới thiệu một kiểu lẩu phổ biến của người Nhật là nabemono.

Các món lẩu Nhật Bản thường được nấu nhiều vào mùa Đông, để khi thực khách dùng bữa cảm nhận độ ấm bụng, dễ chịu. Tuy nhiên, về Việt Nam, thực khách Việt đón nhận các món lẩu Nhật Bản và dùng bất kỳ giấc khoảng thời gian nào.

Với món lẩu hôm nay, nabemono là tên gọi chung của món lẩu mà tùy vào mỗi địa phương, vùng miền có một số sự biến tấu. Chia theo tên gọi cụ thể món ăn: Chankonabe (món lẩu phục vụ cho những sumo Nhật), Motsunabe (lẩu bò hoặc heo tươi), Oden (lẩu có trứng luộc, daikon, konjac), shabu-shabu (lẩu có thịt cắt lát mỏng), Yudofu (lẩu đậu nành)…

Còn chia theo hương vị, lẩu nabemono có hai kiểu vị nước dùng là vị nhẹ kombu và cần nước chấm để chấm kèm; vị mặn mà từ miso, nước tương, dashi và thưởng thức mà không cần thêm phần nêm nếm nhiều.

Chi tiết hơn về thịt nhúng lẩu, có thể kể đến như thịt bò, thịt heo, thịt gà, hải sản có cá, tôm, mực, hàu. Từ đó, tạo nên sự ngon miệng cho thực khách dù là thưởng thức sushi, sashimi hay lẩu.

Cũng như mọi món lẩu khác, lẩu Nhật Bản cũng có cách thưởng thức tương tự như chuẩn bị phần đầy đủ gồm nồi lẩu chứa nước dùng, đĩa thịt, đĩa rau, đĩa bún hoặc mì. Đầu tiên, nấu sôi nước dùng, thả bún hoặc mì vào, tiếp đến là thịt và cuối cùng là rau.

Tại TPHCM, có nhiều quán ăn, nhà hàng Nhật Bản phục vụ các món ăn truyền thống quốc gia này, trong đó có các món lẩu. Thế nên, mọi người có thể họp nhóm bạn bè hay sum vầy gia đình để cảm nhận món lẩu nói riêng và món ăn Nhật Bản nói chung trong một không gian tinh tế.

Theo amthucnhatban, vanhoanhatban, japan food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa mới lạ cùng cơm cá ngừ Hàn Quốc

0
(SGTT) – Trong bữa trưa quốc tế hôm nay, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu món ăn Hàn Quốc có thành phần nguyên...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mâm tiệc hải sản có tôm hùm, cua, sò điệp thêm...

0
(SGTT) – Chọn hải sản làm điểm nhấn, mâm tiệc hôm nay gồm có tôm hùm, cua, sò điệp kèm thêm món ăn no...

Kết nối