Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong đó, nui xào cá ngừ là sự kết hợp vừa phải ở sắc màu thực phẩm lẫn hương vị.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là nui và cá ngừ, còn lại gồm có rau củ để bổ sung chất xơ cũng như gia vị nêm nếm giúp món ăn đậm đà hương vị hơn. Trên thị trường thực phẩm, nui có nhiều tạo hình sợi như hình ống, xoắn ốc, nơ, ngôi sao… nhưng tựu chung lại vẫn là làm từ bột mì. Có một số loại nui nhập khẩu từ Ý mà bạn có thể bắt gặp trong một số món pasta.

Khi có sợi nui, cách luộc sao cho giòn và không bị bở cũng là một mẹo. Theo đó, cách làm này là luộc vừa chín tới và xả nhanh qua nước lạnh để nui giữ độ giòn, không bị mềm nát. Nếu chưa xào liền nên thêm vài giọt dầu ăn để tránh cho nui bị dính bết.

Về cá ngừ, thịt phi lê cá ngừ thường ứng dụng trong thực đơn nhà hàng cao cấp bởi hương vị và độ tươi của miếng thịt. Còn thịt cá ngừ đóng hộp hay được quán ăn bình dân áp dụng bởi tính tiện dụng, bảo quản lâu và mức giá phải chăng.

Còn rau củ xào cùng cơ bản có cà rốt, bông cải, củ hành, măng tây, cà chua bi. Do món ăn nêm nếm vừa vị nên những ai ăn mặn có thể pha thêm chén nước tương hoặc nước mắm. Còn lại, vị trung hòa cho mọi thực khách dễ thưởng thức.

Không chỉ đẹp về sắc màu, nui xào cá ngừ còn là món ăn bổ dưỡng trong trưa đầu tuần. Việc còn lại của mọi người chỉ gọi thêm ly nước sinh tố hay nước ép và thưởng thức.

Theo monandelam, blogamthuc, shopee

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Kết nối