(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong đó, nui xào cá ngừ là sự kết hợp vừa phải ở sắc màu thực phẩm lẫn hương vị.
- Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì Ý cua
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là nui và cá ngừ, còn lại gồm có rau củ để bổ sung chất xơ cũng như gia vị nêm nếm giúp món ăn đậm đà hương vị hơn. Trên thị trường thực phẩm, nui có nhiều tạo hình sợi như hình ống, xoắn ốc, nơ, ngôi sao… nhưng tựu chung lại vẫn là làm từ bột mì. Có một số loại nui nhập khẩu từ Ý mà bạn có thể bắt gặp trong một số món pasta.
Khi có sợi nui, cách luộc sao cho giòn và không bị bở cũng là một mẹo. Theo đó, cách làm này là luộc vừa chín tới và xả nhanh qua nước lạnh để nui giữ độ giòn, không bị mềm nát. Nếu chưa xào liền nên thêm vài giọt dầu ăn để tránh cho nui bị dính bết.
Về cá ngừ, thịt phi lê cá ngừ thường ứng dụng trong thực đơn nhà hàng cao cấp bởi hương vị và độ tươi của miếng thịt. Còn thịt cá ngừ đóng hộp hay được quán ăn bình dân áp dụng bởi tính tiện dụng, bảo quản lâu và mức giá phải chăng.
Còn rau củ xào cùng cơ bản có cà rốt, bông cải, củ hành, măng tây, cà chua bi. Do món ăn nêm nếm vừa vị nên những ai ăn mặn có thể pha thêm chén nước tương hoặc nước mắm. Còn lại, vị trung hòa cho mọi thực khách dễ thưởng thức.
Không chỉ đẹp về sắc màu, nui xào cá ngừ còn là món ăn bổ dưỡng trong trưa đầu tuần. Việc còn lại của mọi người chỉ gọi thêm ly nước sinh tố hay nước ép và thưởng thức.
Theo monandelam, blogamthuc, shopee