(SGTT) - Tham gia chương trình “Ở nhà vui lắm nha” của Sài Gòn Tiếp Thị, chị Lê Trung Thu Hằng, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh đã chế biến hơn 20 món ăn từ khoai lang tím. Theo đó, chị nhận được rất nhiều lời khen từ các thành viên trong group "Ăn ngon nấu khéo". Ai nấy đều thán phục tài nghệ nấu nướng cũng như sức sáng tạo của chị qua từng món ăn. Cụ thể, 22 món ăn từ khoai lang tím được chị Hằng gửi đến tòa soạn dưới đây.
- Ở nhà mùa dịch: người mẹ tự thiết kế sách vải cho con gái nhỏ
- Ở nhà mùa dịch: Cuộc sống vẫn xanh mãi cây đời
- Ở nhà mùa dịch: Vườn quê, kho dự trữ rau xanh mùa dịch
Những dòng chia sẻ của chị Hằng gửi đến tòa soạn Sài Gòn Tiếp Thị:
“Mình là một cô giáo dạy Hoá xuất thân từ ruộng vườn nên từ nhỏ nhà hay trồng khoai lang rồi nhổ lên luộc ăn. Khoai lang đã nuôi sống những người thế hệ 8X như tụi mình và luôn tràn ngập trong kí ức tuổi thơ chị em mình.
Trong tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp nên mình ở nhà dạy online cho khóa 12 ôn thi THPTQG. Một ngày cuối tháng 5, mình bất ngờ nhận được điện thoại của anh Hiệu phó trường mình tận tay mang đến một túi khoai lang tím và một bó hoa của Ban Lãnh đạo nhà trường gởi tặng thầy cô vì sự tận tuỵ ôn bài online cho học trò thì mình vô cùng cảm động. Và ngày hôm đó mình bắt đầu chế biến các món ăn từ khoai lang tím để thử thách bản thân, tạo năng lượng tích cực trong những ngày làm việc tại nhà.
Mình bắt đầu mua đủ các thể loại bột: bột gạo, bột năng, bột nếp, bột mì, bột bánh xèo, bột bắp, ... và thoả sức sáng tạo cùng khoai lang tím. Con trai mình thấy các món ăn đẹp mắt và lạ miệng nên món nào cũng ăn rất nhiều là điều mình vui nhất.
Album này mình muốn truyền thông điệp giải cứu khoai lang tím cho người nông dân đến tất cả mọi người. Chỉ cần năng lượng tích cực ta luôn biến những điều bình thường thành phi thường”.
Hằng Lê