Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Ở nhà mùa dịch: tăng sức đề kháng với bánh mì bơ tỏi

(SGTTO) - Với sự kết hợp giữa nguyên liệu chính là bánh mì và một số thành phần nguyên liệu khác như phô mai, mật ong, lá mùi tây… và đặc biệt là tỏi. Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc hiện đang được những người yêu thích ẩm thực đón nhận bởi các nguyên liệu trong nó (mật ong, tỏi) có thể giúp người ăn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhất là trong mùa dịch bệnh như hiện nay.

Sau đây là công thức làm món bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc do bạn Thùy Linh – Lilo Kitchen chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị Online:

Nguyên liệu:

* Phần kem phô mai:

  • 180g phô mai cream cheese
  • 35g đường

* Sốt bơ tỏi:

  • 1 quả trứng
  • 100g bơ quay chảy

 

  • 20g sữa tươi
  • 40g mật ong
  • 2 thìa canh mayonnaise
  • 50g tỏi băm
  • 5g lá mùi tây (parsley)

* Vỏ bánh: khoảng 6 ổ bánh mì tròn (có thể tìm mua ở các tiệm bánh)

Cách làm:

* Vỏ bánh: bánh mì cắt kiểu bổ múi cau, chia đều làm 6 phần bằng nhau.

* Phần kem phô mai:

- Phô mai cream cheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm trước khi làm. Đánh bơ và đường mềm mịn cho hòa tan rồi cho vào túi bắt kem.

- Bơm nhân kem vào phía trong ruột bánh (chừa lại một ít kem để bơm mặt bánh lúc sau trang trí).

* Sốt bơ tỏi:

- Dùng phới đánh đều tất cả các nguyên liệu đã ghi trong phần sốt bơ tỏi cho hòa tan.

- Nhúng bánh mì cho thấm đẫm nước sốt rồi đặt lên khay nướng bánh đã lót giấy chống dính.

- Bóp kem trang trí phía trên.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong trong khoảng thời gian 15-20 phút (nếu dùng khuôn nướng sáng màu thì thời gian nướng sẽ lâu hơn khuôn sậm màu).

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối