Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Phác họa chân dung người đầu bếp hiện đại

(SGTT) – Nhân ngày Đầu bếp thế giới 20-10-2022, Sài Gòn Tiếp Thị có buổi trò chuyện cùng hai đầu bếp dày dạn kinh nghiệm xung quanh câu chuyện “Chân dung người đầu bếp hiện đại”.

Theo đó, hai vị khách mời là anh Nguyễn Văn Thông, Giảng viên Học viện ẩm thực Pháp – Việt và anh Phạm Văn Đông, Giảng viên bộ môn cắt tỉa rau củ chia sẻ những thông tin hữu ích về nghề bếp hiện nay và quá khứ; người đầu bếp hiện đại cần có những kỹ năng nào; yếu tố nào để đầu bếp đi làm việc ở nước ngoài.

Anh Thông cho rằng, các bạn trẻ muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp cần chuẩn bị hành trang cho mình, điều đầu tiên là đam mê với nghề. Tiếp đến, nên học những khóa đào tạo chuyên ngành bếp. Cuối cùng, mọi người cần kiên trì theo đuổi đam mê nghề.

Đồng quan điểm, anh Đông nhận định, nếu được đào tạo bài bản chính quy thì các bạn trẻ sẽ có hành trang khi bước vào nghề tốt hơn. Còn chưa có điều kiện học hành thì cần chăm chỉ làm nhiều công việc cơ bản trong gian bếp, dần dần tích lũy kinh nghiệm thêm.

Nhắc thêm về học phí, anh Thông cho hay, thông thường các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp trọn gói dao động từ 20 – 30 triệu đồng. Đây là mức học phí khá cao so với nhiều người nhưng chỉ cần chăm chỉ học, các bạn sẽ hái về quả ngọt.

“Thu nhập cho các bạn trẻ mới vào nghề hiện khoảng 7-9 triệu đồng, ngày làm 8 giờ. Tuy nhiên, với một xã hội ngày càng phát triển, các đầu bếp có thể kiếm thêm thu nhập từ các công việc như bán món ăn online, dạy thêm cho người nội trợ hay những ai có kỹ năng giao tiếp có thể tham gia gameshow”, anh Thông nói thêm.

Chi tiết nội dung buổi trò chuyện mời quý bạn đọc theo dõi thêm video trong bài viết.

Đặng Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối