Thứ ba, Tháng hai 18, 2025

Phố cá lóc nướng nhộn nhịp ngày đưa ông Táo về trời

(SGTT) - Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, từ sáng sớm, phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) đã nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán trong ngày đưa ông Táo về trời.
  • TPHCM: Dịch vụ làm đẹp thưa khách dịp cận tết
  • Bến Bình Đông rợp sắc hoa, nhộn nhịp người mua sắm Tết
    Anh Nguyễn Trung, chủ sạp cá lóc nướng, cho biết anh đã chuẩn bị khoảng 400 con cá, gấp đôi so với ngày thường để bán cho khách hàng trong hôm nay. Ảnh: Thái Bảo.
    “Cá lóc khách mua về cúng ông Táo phải để nguyên con, không cạo vảy, không cắt đuôi. Mỗi con cá từ 180.000 đồng - 220.000 đồng/con tùy vào kích cỡ” Anh Trung cho biết thêm. Ảnh: Thái Bảo.
    Sau khi cá chín, chủ sạp sẽ chan một lớp mỡ hành lên thân cá và gói giấy bạc giao cho khách hàng. Ảnh: Thái Bảo.

    Theo các chủ cửa hàng, ngày 23 tháng Chạp và mùng 10 tháng Giêng hàng năm là thời điểm cá nướng bán chạy nhất. Ảnh: Thái Bảo.
    Anh Hồ Phi Long, ngụ quận Tân Phú, cho biết năm nào anh cũng đến đây mua vào buổi sáng để kịp về bày mâm cúng đưa ông Táo về trời. Ảnh: Thái Bảo.

    Khách hàng đợi mua cá lóc nướng về cúng ông Công ông Táo. Ảnh: Thái Bảo.
    Theo chủ sạp cá lóc nướng Cúc Bụi, cho đến 16 giờ chiều anh đã bán được hơn 300 con cá lóc nướng cho khách hàng. Năm nay, người dân mua cá lóc nướng để cúng ông Công ông Táo có phần tăng nhẹ so với năm trước.

    Thái Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối