Sài Gòn Tiếp Thị số phát hành ngày 24-10-2014 có gì mới?
Khi rác thải còn là… ve chai. Được xem là chất thải nguy hại nhưng cho đến nay rác thải điện tử vẫn đa phần được thu gom và xử lý theo kiểu tự phát.
Mập mờ táo Mỹ, táo Tàu... Trên thị trường hiện đang bán các loại táo được dán tem, nhãn nhập khẩu từ Mỹ, Úc, New Zealand... Tuy nhiên, theo Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong số đó có không ít là táo nhập từ Trung Quốc và người tiêu dùng cần chú ý phân biệt để tránh nhầm lẫn.
Chẩn đúng bệnh, còn tùy bác sĩ. Vụ việc một trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại quận Tân Phú TPHCM tử vong hồi cuối tháng 9 vừa qua được bác sĩ chẩn đoán nhầm với triệu chứng viêm họng đã khiến dư luận quan tâm. Nhiều phụ huynh cũng phản ánh tình trạng đưa con đến bệnh viện lớn của thành phố nhưng bác sĩ không phát hiện ra bệnh, cho đến khi bệnh chuyển biến nặng hơn hoặc tự khỏi.
Bảo tàng nhiều nhưng vắng khách. Bây giờ người ta rảnh người ta đi cà phê tán gẫu, đi nghe nhạc thư giãn, đi xem phim bom tấn Hollywood mới ra rạp, đi phượt đến điểm du lịch đẹp; có mấy ai rủ nhau đi bảo tàng. Vì đâu?
Hành trình đến với cảnh giới yêu thương. Nếu hiểu “lạc giới” là cảnh giới hạnh phúc thì để đạt đến điều này, đạo diễn Phi Tiến Sơn, diễn viên chính kiêm người đưa ra ý tưởng Trung Dũng và ê-kíp của mình đã phải vượt qua một hành trình dài trong quá trình thực hiện phim Lạc giới.
Nguồn dinh dưỡng bất ngờ từ dế. Ở Đông Nam Á, ăn côn trùng là... chuyện nhỏ. Nhưng với người Âu Mỹ, đó là điều gì rất ghê gớm. Vậy mà, họ lại đang dần quen với những loại thực phẩm được chế biến từ dế.
SGTT