Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa thứ Ba

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự hòa quyện hài hòa giữa độ giòn, dai của sò điệp, chút béo bùi trứng muối với nguồn chất xơ bổ dưỡng từ rau củ.

Nếu đã quá quen vị với các món salad từ thịt bò, heo, gà... thì salad có nguyên liệu hải sản là lựa chọn nên thử qua. Vị thanh mát, tươi ngon từ một số loại rau, củ, quả như bơ, cà chua, rau húng... quyện trong hương vị của nước sốt trứng muối béo thơm, rưới đều lên sò điệp tạo nên món ăn hấp dẫn.

Ngoài lựa chọn sò điệp trong nước, hiện nay, một số quán ăn, nhà hàng ứng dụng sò điệp nhập khẩu từ Nhật Bản, cho chất lượng thịt lớn, thơm và chắc. Thay vì tốn nhiều thời gian sơ chế, tách vỏ, sò điệp nhập khẩu đã qua công đoạn sơ chế này, người bán chỉ giữ lại một bên mảnh vỏ tiếp xúc với thịt. Đặc biệt, một số con to còn có phần cồi ăn dai giòn lạ miệng.

Với món ăn hôm nay, sò điệp được chế biến bằng cách áp chảo để nguyên liệu làm chín bên trong, vàng bên ngoài mà vẫn giữ hình dạng, độ ngọt thịt tự nhiên. Theo đó, cứ khoảng hai phút, lật miếng sò để tránh làm sò bị khét, cháy xém.

Một trong những bí quyết làm nên sự khác biệt cho món salad sò điệp hôm nay chính là phần trứng muối. Tùy nơi bán, có nơi sử dụng trứng muối tán nhuyễn và rắc lên sò điệp như một loại gia vị; có nơi pha chế trứng muối thành một loại sốt màu sắc bắt mắt, độ béo từ bơ, sữa, gia vị nêm nếm.

Theo monanlanhmanh, saladmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối