(SGTT) - Mới đây, Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra mắt và đón nhận quyết định thành lập Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh.
- Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt tại Lâm Đồng
- Booking.com: 53% du khách Việt thích thưởng thức ẩm thực địa phương
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2021/04/TH_1.jpg)
Theo baothanhhoa.vn, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Thanh Hóa (trực thuộc Hiệp hội du lịch tỉnh Thanh Hóa) là một là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện với sự tham gia của hơn 35 hội viên là các đầu bếp tại các cơ sở dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng, trường dạy nghề…
Tại buổi ra mắt, ban chấp hành chi hội đã thông qua quy chế tổ chức hoạt động và điều lệ chi hội gồm 7 chương, 24 điều. Cùng với đó là việc giới thiệu ban chấp hành chi hội khóa 1 gồm 12 thành viên, do ông Nguyễn Huy Tuyến, Bếp trưởng khách sạn Phúc Anh (TP Sầm Sơn) làm chủ tịch chi hội.
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2021/04/TH_2.jpg)
Theo đó, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Thanh Hóa sẽ là nơi tập hợp các hội viên giúp xây dựng và quảng bá ẩm thực cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm cho du lịch tỉnh nhà. Đồng thời chi hội còn phát triển nghệ thuật chế biến món ăn Việt Nam hiện đại cũng như giữ gìn bản sắc ẩm thực của Thanh hóa nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung.
Phúc An tổng hợp