Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp cùng chả cá thanh ngọt, thêm rau củ và nước sốt để tạo thành bữa trưa đầu tuần bắt vị.

Đúng như tên gọi, món ăn này gồm hai thành phần chính là nui và chả. Đối với những ai yêu thích nui, dễ dàng nhận thấy loại nui được sử dụng trong món ăn này là dạng sợi dài, thuôn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, nui xuất hiện với nhiều hình dạng phong phú, bao gồm cả những loại nui nhập khẩu từ nước ngoài, được biết đến với tên gọi "pasta" trong ẩm thực Ý.

Mỗi loại nui có một đặc tính riêng do thành phần nguyên liệu, nên từ đó, người nấu cần lưu ý thời gian trụng nui. Nui trụng chưa tới sẽ không chín và ngược lại, dễ bị bở nếu trụng quá lâu. Những quán ăn chuẩn bị trước một lượng nui trụng để bán trong bữa trưa, nên họ dùng ít dầu ăn xới đều để không bị bết dính nhau.

Còn với chả cá, lựa chọn loại tùy thích, phổ biến có thể kể đến là chả cá thác lác, chả cá thu hoặc kết hợp nhiều loại cá. Nên lựa chọn loại cá quết thịt dai để giữ được nét đặc trưng đặc sắc cho món ăn.

Khác với món nui nước thường có rau củ là cà rốt, củ cải (những nguyên liệu hầm trong nước dùng), nui xào chả cá hợp vị cùng cần tây, cải ngọt và giá sống. Không thể thiếu là nước sốt giúp kết nối thực phẩm và tạo nên hương vị đặc sắc hơn cho món ăn.

Khi mọi nguyên liệu sẵn sàng, tính từ lúc thực khách gọi món chỉ mất khoảng 10-15 phút với công đoạn xào nui là món ăn thành phẩm hoàn tất. Không chỉ mang sắc màu đa dạng bởi thực phẩm, nui xào chả cá còn mang đến hương vị mới lạ cho mọi người trong bữa trưa đầu tuần.

Theo amthucvungmien, monanchaca, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối