Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024

Thèm ăn vặt nhớ ngay ba công thức vùng miền

(SGTT) – Các món ăn vặt luôn luôn có những tín đồ cho riêng mình bởi sự gọn nhẹ trong cách nấu cũng như khi thưởng thức.

Theo đó, bạn Hạnh Nhi, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã tìm tòi và chế biến thành công ba món ăn vặt vùng miền có tên gọi rất gần gũi và thân quen là bánh tráng lụi Tây Nguyên, bánh đúc nóng Hà Nội và xíu mại Đà Lạt.

Theo đó, món bánh tráng lụi là "bản hòa tấu" đầy sắc màu của các nguyên liệu rau, củ như ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cà rốt, củ sắn... được cuốn tỉ mỉ cùng với thịt băm trong lớp bánh tráng mềm tan. Còn bánh đúc nóng Hà Nội thì lại rất tròn vị khi thưởng thức trong tiết trời giá lạnh của TPHCM vào những ngày này. Và cuối cùng là món ăn vặt "hút hồn" những thực khách sành ăn mỗi khi ghé thành phố mộng mơ - xíu mại Đà Lạt.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp để chế biến ba món ăn vặt vùng miền rất hấp dẫn này nhé!

Bánh tráng lụi Tây Nguyên

Nguyên liệu

Cách làm

Bánh đúc nóng Hà Nội

Nguyên liệu

Cách làm

Xíu mại Đà Lạt

Nguyên liệu

Cách làm

Hạnh Nhi

Nhiều người quan tâm