Thứ năm, Tháng tư 10, 2025

Thị trường đồ Halloween kém sôi động vì khách ít, giá tăng

(SGTT) - Những món đồ chơi, đồ hoá trang tạo hình kỳ quái phục vụ lễ hội Halloween đang được bày bán tại đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TPHCM nhưng người bán cũng chẳng mặn mà và người mua cũng ít ỏi.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ hội Halloween. Khác với mọi năm, đường Hải Thượng Lãn Ông ở quận 5, TPHCM,  nơi nổi tiếng kinh doanh đồ trang trí vắng vẻ hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những năm trước, con đường này là nơi bày bán rầm rộ những sản phẩm của mùa Halloween như mặt nạ ma quái, những bộ đồ phù thủy áo đen, những cây chổi thần kỳ, những quả bí ngô bằng nhựa dẻo được tạc hình thù kỳ dị… thì hiện nay người bán cũng không mặn mà và người mua cũng ít.

Đường Hải Thượng Lãn Ông không có cảnh đông đúc dù đã gần đến ngày lễ Halloween.
Nhân viên một số cửa hàng ngồi chờ khách mỏi mòn.

Theo ghi nhận, mặt hàng Halloween chủ yếu vẫn xoay quanh các loại quả bí ngô nhựa trang trí nhiều kích cỡ với giá dao động từ 30.000 - 100.000 đồng/quả. Các loại mặt nạ, đồ phù thủy, cây chổi thần kỳ…  có giá từ 50.000 - 350.000 đồng/chiếc.

Bí ngô là mặt hàng được nhiều người tìm mua.

Sau một vòng rảo quanh các cửa hàng để thăm dò giá và lựa chọn, bà Trần Kim Yến, ở quận 11, TPHCM, cũng đã tìm được món đồ theo đơn đặt hàng của cháu nội 7 tuổi ở nhà. “Thường thì mọi năm tôi mua đồ hóa trang để cho bé tham gia lễ hội tại trường nhưng năm nay thì chắc sẽ chỉ chơi lòng vòng trong xóm vì hiện cháu chưa đến trường học và nguy cơ dịch bệnh vẫn còn”, bà Yến nói.

Bà Trần Kim Yến vui vẻ khi được món hàng theo yêu cầu của cháu nội vơi giá 350.000 đồng.

Chị Phạm Thị Thúy, chủ một cửa hàng cho biết năm nay vì dịch bệnh nên hàng hóa được nhập về cũng ít hơn. Đa phần người mua đồ trang trí là các quán bar, karaoke, quán cà phê… nhưng năm nay vì dịch Covid-19 khiến các hàng quán phải đóng cửa, nên lượng khách mua giảm chỉ còn 20% so với năm ngoái.

Khung cảnh đìu hiu tại cửa hàng của chị Thúy.

“Dịp Halloween năm nay, tôi chỉ nhập một lượng hàng vừa đủ để bán cho khách lẻ mua về cho gia đình sử dụng. Giá các mặt hàng năm nay cũng chỉ tăng một chút ở một số mặt hàng như bí ngô, đồ hóa trang vì các xưởng cung cấp đều thiếu nhân công sản xuất nên hàng cũng không đa dạng như mọi năm”, chị Thúy nói thêm.

Theo một số chủ cửa hàng, giá cả năm nay tăng nhẹ so với mọi năm.

Theo chị Thúy, năm nay có nhiều cửa hàng kinh doanh đồ trang trí tại đây đã phải đóng cửa vì trụ không nổi vì giá mặt bằng cao mà việc kinh doanh cả năm nay thì bấp bênh. "Ngay sau Halloween là ngày lễ Noel, tiếp đó là Tết Nguyên đán nên bây giờ hầu như các cửa hàng đang tập trung vào dịp lễ Noel và Tết. Hy vọng tình hình sẽ lạc quan hơn", chị nói.

Một số cửa hàng bày bán đủ các loại mặt hàng để khách có nhiều lựa chọn nhưng người đên mua thì rất ít.

Cùng chung nỗi niềm, anh Lê Hoàng Duy, chủ một cửa hàng gần đó cho biết đã kinh doanh đồ trí tại đây được 3 năm và năm nay tình hình buôn bán là tệ nhất vì các mối bạn hàng miền Tây của cửa hàng đều mua rất ít hoặc không lấy hàng do cước phí vận chuyển tăng cao và không chắc sẽ bán được. “Năm trước, cửa hàng có 4 người phụ việc để bán hàng, giao hàng thì năm nay chỉ có tôi và vợ thay nhau coi cửa hàng”, anh kể.

Các cửa hàng kinh doanh đồ trang trsi dịp Halloweeen trên nhiều con đường khác tại TPHCM cũng cùng chung số phận vắng khách.

Ngoài ra, tại các cửa hàng chuyên bán đồ Halloween trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Nguyễn Đình Chiểu, Cao Thắng (quận 3), Nguyễn Trãi (quận 5), Quang Trung (Gò Vấp) tình hình kinh doanh các mặt hàng hóa trang Halloween cũng không mấy khả quan.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vi mạch Việt Nam cần phải tìm ra thế mạnh của...

0
(SGTT) - Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn. Tuy nhiên, để tiến xa hơn trong lĩnh...

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Bữa sáng đơn giản với phần xôi có da gà chiên...

0
(SGTT) - Tọa lạc một góc đường Dương Bá Trạc, quận 8, quầy xôi gà Như Ý thu hút thực khách bởi món xôi...

Thử vị món Thái ở Anh Tukk, chung hệ thống Hoa...

0
(SGTT) - Hoa Túc là nhà hàng phục vụ món Việt, vừa được trao tặng giải thưởng Michelin Selected 2024. Tuy nhiên, Ẩm thực...

Vốn cho đường sắt cao tốc Bắc – Nam có thể...

0
(SGTT) - Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam là một trong những dự án hạ tầng lớn của Việt Nam trong...

Bữa sáng vị Hoa với hủ tiếu giò heo kho Tường...

0
(SGTT) - Gia truyền qua nhiều thế hệ, tiệm hủ tiếu mì Tường Ký ở quận 6 thu hút thực khách bởi những món...

Kết nối