Thành Hoa-
Một phòng tranh nhỏ vừa xuất hiện trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM. Nơi đây trưng bày các tác phẩm làm từ đá.
Những viên đá vô tri ở các dòng suối, bãi biển qua những đôi bàn tay khéo léo đã trở nên có “hồn” thông qua những bức tranh đá được tạo ra từ ý tưởng của một nhóm người trẻ tuổi. Thời gian gần đây, phong trào chơi tranh đá nổi lên, thu hút sự chú ý của nhiều người.
Những viên đá cuội trở nên sống động trong chậu xương rồng.
Chị Nguyễn Thị Minh Hiếu đang thực hiện tác phẩm bằng đá. Chị cho biết cũng mới chỉ làm các tác phẩm từ sỏi đá khoảng ba tháng nay. Ban đầu, nhóm lên mạng internet học hỏi ý tưởng từ những người làm tranh đá ở nước ngoài sau đó về mày mò làm theo.
Để thực hiện được các bức tranh đá hay chậu cây cảnh đá, những người làm ra chúng phải đi tìm những viên đá theo ý muốn của mình, sau đó đem về rửa sạch để cho khô.
Sau khi đá được rửa sạch phơi khô, chúng được sơn màu thích hợp, sau đó để khô trong khoảng 15-20 phút.
Vẽ trên đá là bước quyết định tác phẩm sẽ đẹp hay xấu. Tùy theo sự khéo léo của mỗi người mà các tác phẩm có sự tinh tế khác nhau.
Những bức tranh đá thường có màu tự nhiên của đá. Tùy theo độ phức tạp, thời gian hoàn thành bức tranh đá có khi mất cả ngày, có khi phải làm đi làm lại nhiều lần.
Mỗi chậu xương rồng được hoàn thành trong khoảng 45 phút.
Tiệm bán tranh đá Sorella trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM.
Giá tranh đá dao động từ 180.000-320.000 đồng/bức. Còn chậu xương rồng đá có giá bán từ 85.000 đồng/chậu.