Chủ Nhật, Tháng Sáu 30, 2024

‘Thổi’ làn gió mới cho ẩm thực dân dã từ thịt bò ngoại nhập

(SGTT) – Với 18 năm theo nghề, đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân đã mang đến chương trình Giao lưu đầu bếp hai món ăn: gỏi bò rau rừng khoai môn và bò tắm mắm tắc. Điểm nhấn của hai món ăn chính là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu quen thuộc như rau rừng, khoai môn, cà pháo… cùng thịt bò ngoại nhập.

Ẩm thực Việt từ lâu đã nổi tiếng với sự phong phú và mang đậm dấu ấn văn hóa vùng miền. Ngày nay, những món Việt càng trở nên mới lạ hơn khi kết hợp cùng thực phẩm ngoại nhập.

Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số tháng 6-2024 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức với chủ đề “Ẩm thực dân dã kết hợp thực phẩm ngoại nhập”, đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân đã có dịp chia sẻ kinh nghiệm chế biến hai món ăn: gỏi bò rau rừng khoai môn và bò tắm mắm tắc.

Buổi giao lưu được tổ chức vào sáng ngày 22-6 tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (TPHCM), thu hút gần 30 bạn đọc và người nội trợ tham gia. Đây là cơ hội để mọi người giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và bí quyết nấu nướng từ đầu bếp chuyên nghiệp.

Chia sẻ tại chương trình, anh Phước Tân cho hay, gỏi bò rau rừng khoai môn nổi bật là hương vị tươi mát của rau rừng kết hợp cùng vị béo khoai môn, dai mềm từ thịt bò, tạo nên trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Còn bò tắm mắm tắc, món ăn giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn hương vị thịt bò mà tránh bị ngấy bởi có thêm vị chua, ngọt, mặn từ mắm tắc. Quý bạn đọc quan tâm công thức món ăn này có thể tham khảo thêm tại đây

Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến, cũng như Tuấn Thảo Kitchen tài trợ chén đĩa giúp món ăn thêm phần bắt mắt.

Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Công ty TNHH Thực phẩm Patik là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.

Thái Bảo - Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Khác lạ vị cơm tấm Long Xuyên...

0
(SGTT) - Cơm tấm là món ăn phổ biến của người dân thành phố Long Xuyên, An Giang. Sự đặc sắc của món ăn...

TPHCM: Tiểu thương lo bán ‘ế’ khi giá sầu riêng cuối...

0
(SGTT) - Sầu riêng tại các tỉnh miền Tây Nam bộ đang bước vào giai đoạn cuối vụ, nguồn cung khan hiếm đã khiến...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử canh bún, bún riêu ‘núp’ chung...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn sáng, canh bún hay bún riêu là món khoái khẩu của một số thực khách. Nếu có dịp...

Cần nghiên cứu sâu trước quyết định đổi mới

0
(SGTT) - Cả thế giới hiện đang trải qua những thay đổi to lớn. Trong bối cảnh đó, trên bình diện quốc gia, chúng...

Nhâm nhi cà phê, thỏa thích dùng bữa sáng tại Sori

0
(SGTT) - Tọa lạc trong con hẻm nhỏ đường Tú Xương, quận 3, tiệm cà phê Sori có không gian là biệt thự cũ...

Tiến độ hai cây cầu trọng điểm ở Thủ Đức

0
(SGTT) - Theo kế hoạch, cầu Nam Lý sẽ thông xe vào tháng 9-2024 và cầu Tăng Long thông trước một nhánh xe vào...

Kết nối