(SGTTO) - Có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh hoa đào nướng không chỉ mang vẻ đẹp của cánh hoa đào khoe sắc mà nó còn có hương vị thơm ngon, béo bùi của đậu đỏ.
Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Anna Phạm, người bạn sáng tạo thành công món bánh hoa đào nướng nhân đậu đỏ theo công công thức từ một YouTuber ẩm thực Trung Quốc. Theo bạn Anna Phạm, ngoài đậu đỏ, mọi người có thể thay thế nhân bánh bằng đậu xanh hoặc khoai lang cũng đều tròn vị.
Ngoài ra, khi thực hiện món bánh này, mọi người cần nhớ những lưu ý sau: nếu không có mỡ trừu, bạn có thể thay thế bằng mỡ heo thắng hoặc bơ + dầu ăn nhưng giảm lượng nguyên liệu thay thế ít đi khoảng 10% so với dùng mỡ trừu. Về phần màu, bạn có thể sử dụng màu đỏ được ép từ thanh long đỏ hoặc mua dạng sên sẵn đóng gói của nhân bánh trung thu. Lưu ý bật nóng lò trước khoảng 5 phút và nhớ nướng bánh ở hai mức nhiệt độ như trong phần cách làm để đảm bảo độ ngon của bánh. Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng làm món bánh này nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Anna Phạm