(SGTTO) - Vào những ngày mưa như thế này, có tô súp lươn ăn ấm bụng thì không còn gì thú vị hơn. Cái hay là phải cho nhiều ớt, nhiều tiêu để thật cay thì súp ăn mới ngon và không tanh mùi lươn. Dùng kèm với bánh mì hoặc bánh mướt (tương tự bánh cuốn miền Bắc) nữa là đúng chuẩn món ăn xứ Nghệ.
Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Trang Ruby, người làm thành công món súp lươn này.
Theo bạn Trang, đây là món ăn đặc sản của Nghệ An, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nhưng lưu ý là nhất định phải dùng hành tăm (củ ném), loại gia vị phổ biến ở các tỉnh miền Trung, thì mới có mùi thơm đặc trưng, làm dậy vị lươn hơn. Một đặc điểm nữa để món súp lươn đúng điệu là phải cay, càng cay càng ngon, khiến người ăn nhung nhớ mãi hương vị này. Nếu muốn đổi vị với món ăn lạ miệng này thì bạn có thể tham khảo công thức của bạn Trang Ruby dưới đây nhé!
Cách làm
Anh Quỳnh ghi