Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Thử làm bánh croissant bằng bánh tráng Việt Nam

(SGTT) - Thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội đang rộ lên trào lưu làm bánh croissant bằng bánh tráng Việt Nam. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua là cơ sở để mọi người thử bắt "trend" này.

Qua tìm hiểu, trào lưu làm bánh croissant (sừng bò) bắt nguồn từ một nhà sáng tạo nội dung tên Tuệ Nguyễn. Vào đầu tháng Tám, cô đã đăng tải video làm món bánh này từ bánh tráng Việt Nam.

Cô Tuệ Nguyễn bên món bánh croissant làm từ bánh tráng Việt Nam. Ảnh: NDTV

Từ những nguyên liệu như trứng gà, sữa, đường, bơ... và bánh tráng Việt Nam, cô Tuệ Nguyễn đã tạo nên món bánh croissant mà theo cô chia sẻ "Nó khá ngon, vị giống như bánh mochi của Nhật Bản". Nắm bắt theo trào lưu, nhiều người làm nội dung mạng xã hội cũng thử làm món bánh này với biến tấu thêm các nguyên liệu ăn kèm như bột trà xanh hay thêm xúc xích, phô mai vào nhân bánh.

Sau đây là công thức làm món bánh này do YouTuber Vành Khuyên Lê chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Nguyên liệu

  • 35g bơ lạt
  • 12 cái bánh tráng
  • 1,5 muỗng canh đường cát nâu/đường cát vàng
  • 4 muỗng canh sữa tươi
  • 2 trứng gà
  • 1/4 muỗng cà phê bột quế
  • 1/4 muỗng cà phê bột nổi
  • 1 muỗng cà phê vani

Cách làm

  • Cho bơ lạt vào chén, làm mềm bơ bằng nồi chiên không dầu. Dùng bơ quét đều các mặt xấp bánh tráng.
  • Chuẩn bị một tô, cho 1 muỗng canh bơ chảy, 1,5 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh sữa tươi, 2 quả trứng gà, ¼ muỗng cà phê bột quế, ¼ muỗng cà phê bột nổi, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều hỗn hợp. Dùng rây lược bớt cặn để thu về hỗn hợp sốt sánh mịn.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 3-5 phút.
  • Đem tất cả bánh tráng nhúng qua hỗn hợp vừa tạo ở trên. Xếp bốn cái bánh tráng thành một lớp và dùng kéo cắt thành các lát. Cuộn lại và tạo hình bánh như sừng bò.
  • Chuẩn bị một lớp giấy lót trong nồi chiên không dầu, cho bánh vào và rắc ít đường nâu lên bánh. Nướng ở mức nhiệt 175 độ C trong khoảng 12 phút. Thành phẩm bánh giòn xốp, thơm vị hòa quyện của trứng gà, bơ, vani.

Theo Youtube Vành Khuyên Lê, ZNews, TikTok

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối