Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Thử món hoành thánh lá nấu tôm trưa giữa tuần

(SGTT) – Với hương vị thơm ngon đặc trưng và kết cấu mềm dai, hoành thánh lá nấu cùng tôm là món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.

Tạm bỏ qua những món hủ tiếu, phở, bánh canh, nui... thân quen, hôm nay là món hoành thánh nhưng không cần bọc nhân thịt, chỉ đơn giản lấy lá hoành thánh nấu trong nước dùng. Sau đó thêm thịt tôm tươi hoặc tôm khô, rắc ít hành lá là mọi người đã có món ăn mới lạ.

Nhắc đến hoành thánh, nhiều thực khách nghĩ đến từng viên hoành thánh bọc thịt hay sủi cảo nhân tôm. Tuy nhiên, chúng còn có cách chế biến đơn giản hơn mà một số quán áp dụng trong thực đơn món nước - đó là hoành thánh lá.

Theo đó, hoành thánh lá có thành phần từ bột mì, trứng gà, nước, muối, bột bắp, trộn theo tỷ lệ riêng. Loại tươi có phần bột mì trắng phủ lên do lò mới sản xuất; loại khô được đóng gói, có độ giòn dễ vỡ bởi cần tăng thời gian bảo quản.

Phần nước dùng cơ bản vẫn là nước hầm từ xương ống heo, cho thành phẩm nước thanh ngọt và tận dụng xương làm xí quách bán kèm. Còn tôm ứng dụng cho món ăn hôm nay có hai loại: tươi và khô. Tôm tươi có thể là tôm sú, tôm thẻ, tôm càng luộc chín, tách vỏ và giữ lại phần thịt ở thân.

Khi nào thực khách gọi món, người nấu thả thịt tôm chín vào món ăn. Với tôm khô, món ăn có ưu điểm hơn bởi chúng được hầm trong nước dùng, tạo độ ngọt thơm hơn. Ngoài hoành thánh lá và tôm, món ăn còn có ít hành lá, tiêu, ngò, ớt... Đơn giản, thơm ngon và dễ ăn là những tiêu chí ở món hoành thánh lá nấu tôm giới thiệu hôm nay.

Theo monngonmoingay, amthucbonphuong, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối