(SGTTO) - Uống sinh tố trái cây là một cách hay để mỗi người bổ sung đa dạng các loại vitamin và chất xơ cho cơ thể. Làm sinh tố trái cây tại nhà cũng rất dễ dàng để bạn có thể thoả sức kết hợp nhiều loại hương vị mà mình yêu thích.
Nếu bạn muốn có một ly sinh tố thật nhanh trước những bữa ăn vào những ngày làm việc bận rộn, bạn có thể chia các nguyên liệu cứng (trái cây, rau, nguyên liệu protein, hương liệu) ra theo công thức mà bạn yêu thích và cho vào các túi riêng và bỏ vào tủ đông. Bất cứ lúc nào bạn muốn làm sinh tố, bạn có thể dễ dàng cho tất cả nguyên liệu cứng vào máy xay, thêm thành phần chất lỏng và nhấn nút xay thật mịn đều để thưởng thức.
Dưới đây là công thức làm món sinh tố chuối, phù hợp để bạn thưởng thức vào những buổi sáng để bắt đầu ngày mới nhiều năng lượng
Ngoài ra, với một số mẹo dưới đây, bạn có thể dễ dàng làm ra một ly sinh tố tốt cho sức khoẻ, cho dù bạn muốn kết hợp bất cứ nguyên liệu ngẫu nhiên nào.
- Chọn loại nước phù hợp: Những loại chất lỏng có thể kết hợp trong sinh tố gồm có: nước lọc, nước ép trái cây, sữa (sữa tươi, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành), trà xanh, nước dừa tươi... Tuy nhiên, nên chọn loại ít calo và đường.
- Thêm vào một ít protein hoặc chất béo: Bơ hạt, các loại đậu, sữa chua, đậu phụ non mịn, và bơ là những lựa chọn tuyệt vời để bổ sung hương vị và tạo nên kết cấu của ly sinh tố.
- Thêm rau xanh: Rau xanh (cải xoăn, rau mùi tây, dưa chuột, cần tây...) giúp bổ sung chất xơ và tăng vị tươi cho ly sinh tố.
- Thêm trái cây: Bất kỳ loại trái cây nào được bổ sung vào công thức cũng giúp cho ly sinh tố của bạn có hương vị tươi ngon và kích thích vị giác hơn. Ngoài trái cây tươi, một cách phổ biến và nhanh gọn khác để làm sinh tố là sử dụng trái cây đông lạnh xắt vuông như chuối, dâu...
- Nguyên liệu giúp tăng cường hương vị: Các loại thảo mộc, gia vị và các nguyên liệu tạo vị như nước cốt chanh, bạc hà, gừng, quế, chiết xuất vani hoặc hạt lanh, hạt chia, mầm ngũ cốc... đều giúp ly sinh tố của bạn thơm ngon hơn.
K.P.
Theo Allrecipes