Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Tìm hiểu cách làm bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng, Tây Ninh

(SGTT) - Xem trình diễn cách làm bánh tráng phơi sương từ các nghệ nhân ở thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh và thưởng thức các món đặc sản của các tỉnh Nam bộ là những hoạt động thú vị nằm trong tuần lễ văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 3 năm 2021.

Du khách xem nghệ nhân biểu diễn làm bánh tráng phơi sương tại lễ hội năm 2020. Ảnh: Báo Tây Ninh

Theo Báo Tây Ninh, lễ hội nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng 2021 lần 3 sẽ được tổ chức từ ngày 26-1 đến 3-2-2021 tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Đây là chương trình thường niên với quy mô lớn nhằm bảo tồn giá trị của nghề làm bánh tráng phơi sương, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2016, đồng thời giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm của địa phương đến du khách.

Với chủ đề "Hành trình phơi sương xứ Trảng", lễ hội gồm các khu gian hàng như triển lãm các đặc sản làm từ bánh tráng, biểu diễn cách làm bánh tráng phơi sương, muối ớt từ các nghệ nhân làng nghề; khu gian hàng ẩm thực giới thiệu các món ăn đặc sản của Tây Ninh và các tỉnh Nam bộ, đặc biệt là ẩm thực chay; khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật làm từ hoa, quả và các trái cây đặc trưng của địa phương; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của làng nghề truyền thống từ các đơn vị lữ hành...

Quỳnh Châu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối