Thứ Năm, Tháng Mười 3, 2024

Tò mò món mì trà sữa trân châu bắp bò, giá gần bằng hai tô phở bò

Giống trân châu trong trà sữa, nước dùng màu như trà sữa, giá gần bằng hai tô phở, có nên thử không mọi người?... là những câu hỏi, thắc mắc của cộng đồng ẩm thực Việt mấy ngày nay xung quanh món mì trà sữa trân châu bắp bò.
Món mì trà sữa trân châu bắp bò tạo sự thích thú cho thực khách ở phần "ngoại hình" và nguyên liệu. Ảnh: Fanpage Yu Tang

Qua tìm hiểu, món ăn tạo sự tò mò cho mọi người có tên khá lạ tai này do một chuỗi thương hiệu về trà sữa, mì bò tại Hà Nội mở bán. Trên trang Facebook của mình, thương hiệu này mô tả món ăn lấy cảm hứng từ lẩu sữa nổi tiếng Đài Loan, họ đã chế biến món mì trà sữa trân châu bắp bò. Nguyên liệu gồm nước xương hầm, sữa tươi, trà đen, ăn kèm bắp bò, sợi mì và trân châu đen trong món trà sữa.

Từ ngày 27-9, thương hiệu mở bán món ăn này và những ngày qua thu hút nhiều sự chú ý của thực khách Hà thành. Theo đó, thực khách cần trả số tiền 98.000 đồng cho một tô mì trà sữa trân châu bắp bò.

Thực tế, chỉ cần mọi người gõ từ khóa "mì trà sữa trân châu bắp bò" trên trình tìm kiếm Google, đã có thể thấy "sức nóng" của món ăn này với gần 700.000 lượt tìm kiếm và quan tâm. Không dừng ở đó, các bạn trẻ Hà thành rủ nhau tới thử món ăn này và có những bình luận khác nhau.

Một người dùng Facebook có bình luận về món mì trà sữa trân châu bắp bò. Ảnh chụp màn hình

Theo như chia sẻ của những người đầu tiên thử nghiệm món mì trà sữa trân châu bắp bò, quán dùng nước ninh xương có pha thêm sữa và trà để làm nước dùng nên vẫn có vị mặn, ăn hơi giống vị mì Ý kem nấm. Hãng dùng trà đen nên vẫn cảm nhận được độ thơm của nước dùng.

Riêng về phần thức ăn kèm là bắp bò và trân châu khá lạ miệng. Thịt bò mềm, trân châu dẻo và dai, không ngọt như loại trong trà sữa thông thường. Một số người khác nhận xét tô mì này ai ăn mạnh có thể dùng hết, còn lại phải 2 người mới dùng hết món ăn. Hiện thương hiệu này đang khảo sát thực khách dùng bữa với món ăn này tại chuỗi cửa hàng của họ để nâng cao chất lượng.

Năm 2019, tại Nhật Bản cũng có quán mì ramen Menya Musashi Gorindo ở Tokyo mở bán món mì trà sữa với tên gọi Tapioca Tsukemen. Món ăn gồm mì khô, thịt gà, dưa leo, chanh vàng, rau thơm và chén nước dùng. Sự thu hút nằm ở chén nước dùng có màu giống nước trà sữa, chế biến từ nước dùng dashi và chiết xuất trà Earl Grey.

Tapioca Tsukemen, món mì trà sữa do quán Menya Musashi Gorindo, Nhật Bản mở bán vào năm 2019. Ảnh: Japankuru

Theo Dân Trí, Lao Động, Fanpage Yu Tang

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam có 32 Di sản Văn hóa Phi Vật thể...

0
Mới đây, phở Nam Định, phở Hà Nội và mì Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia....

Một ngày khám phá ẩm thực Sài Gòn qua góc nhìn...

0
Anh Kazuki Matsumoto, 38 tuổi, hiện đang là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội YouTube. Với hơn 6 năm sinh sống...

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Theo chân YouTuber Hàn Quốc thử món cơm tấm, phở, xôi...

0
990.000 đồng cho tô phở, 550.000 đồng cho đĩa cơm tấm hay món xôi cua giá 660.000 đồng/phần là những trải nghiệm mới đây...

Những nhà hàng Việt – Á, ẩm thực chay cho Tết...

0
Bên cạnh việc sum vầy Tết Đoàn viên tại gia, mọi người có thể họp mặt gia đình trong không gian sang trọng, ấm...

Định vị món ăn Hà Nội qua ứng dụng Ẩm thực...

0
Việc tìm kiếm món ăn đường phố hay ẩm thực nhà hàng sang trọng ở Hà Nội giờ trở nên dễ dàng hơn với...

Kết nối